Ông chủ làm vẻ vang cho ngôi nhà chứ không phải ngôi nhà làm vẻ vang cho ông chủ - Xixêrông

Thứ bảy Tuần 7 Phục sinh 26.5.2012 "Lời chứng xác thực"

Lời Chúa: Ga 21, 20-25
Khi ấy, ông Phêrô quay lại, thì thấy người môn đệ Ðức Giêsu thương mến đi theo sau; ông này là người đã nghiêng mình vào ngực Ðức Giêsu trong bữa ăn tối và hỏi: “Thưa Thầy, ai là kẻ nộp Thầy?” Vậy khi thấy người đó, ông Phêrô nói với Ðức Giêsu: “Thưa Thầy, còn anh này thì sao?” Ðức Giêsu đáp: “Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh? Phần anh, hãy theo Thầy”. Do đó mới có tiếng đồn giữa anh em là môn đệ ấy sẽ không chết. Nhưng Ðức Giêsu đã không nói với Phêrô là: “Anh ấy sẽ không chết”, mà chỉ nói: “Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh?”

Giật mình nghĩa trang 5 vạn hài nhi bị bỏ rơi ở Hà Nội

Bàng hoàng chứng kiến nghĩa trang chôn cất hơn 50.000 hài nhi, những sinh linh vô tội ở Đồi Cốc (Sóc Sơn – Hà Nội).
“Mỗi một bào thai dù chưa được sinh ra đã mang những linh hồn. Những đứa trẻ tội nghiệp chưa thành dáng, thành hình đã phải lìa trần do sự nhẫn tâm của các bậc sinh thành”… với quan niệm sống đậm tình người ấy mà gần chục năm qua, người dân làng Đồi Cốc (xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội) đã ngày ngày lặn lội khắp các miền đất nước để nhặt những thai nhi bị người ta bỏ đi để đem về chôn cất.

Tội phạm đến Chúa Thánh Thần là tội nào mà không được tha?

Hỏi : Nhân lễ Chúa Hiện Xuống, xin Cha giải thích rõ tại sao tội phạm đến Chúa Thánh Thần thì không được tha thứ?
Trả lời :
Trong Tin Mừng Thánh Maccô, Chúa Giêsu nói: “Thầy bảo thật anh  em: mọi tội của con cái loài người, kể cả tội nói phạm thượng, và nói phạm thượng nhiều đến mấy đi nữa, thì cũng còn được tha. Nhưng ai nói phạm đến Thánh Thần thì chẳng đời nào được tha, mà còn mắc tội muôn đời” (Mc 3,28-29).

LỬA THẦN KHÍ

Trong lịch sử nhân loại nhất là trong những năm gần đây, đã có biết bao phát minh về khoa học kỹ thuật làm thay đổi và thăng tiến đời sống tự nhiên của con người. Chúng ta nói đến các phát minh đáng nhớ: điện, máy chụp hình, xe hơi, điện thoại, truyền hình, truyền thanh, máy bay, phi thuyền, bom nguyên tử, máy vi tính và gần đây ineternet, điện thoại di động, iphone, ipad…Nhưng người ta thường nói rằng phát minh lớn nhất của nhân loại là việc con người bắt đầu biết dùng lửa. Con người dùng lửa để sưởi ấm, soi sáng, thiêu hủy rác rến, nấu nướng đồ ăn thức uống, bào chế thuốc men, xua đuổi thú dữ, luyện kim…Chính từ việc biết dùng lửa, con người đã đi từ đời sống hoang dã đến cuộc sống ngày càng văn minh và chinh phục vạn vật trong vũ trụ.

XÃ HỘI PHẢI ĐỀ CAO TÔN TRỌNG SỰ SỐNG

Con người không thể xếp sau ý thức hệ được
  Mùa xuân là thời gian vạn vật sinh sôi nảy nở, là lúc nàng thiên nhiên tỉnh giấc sau kỳ ngủ đông và chuẩn bị đón mùa hè tới. Nhưng Hàn Quốc có quá nhiều ưu sầu trong những tháng qua và việc tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất trong năm bị chùng xuống.
Một sinh viên đại học bị giết vì tranh cãi khi chat trên mạng, tỷ lệ phá thai gấp hai lần tỷ lệ sinh đẻ và tỷ lệ tự tử đứng đầu danh sách các nước trong Tổ chức Phát triển và hợp tác kinh tế và còn những việc khác nữa đã khiến người ta có cảm giác xã hội Hàn Quốc đã chìm sâu trong nền văn hóa sự chết và tuyệt vọng.

Ấm Áp Cơm Hai Nghìn Đồng

Khi nghe tôi kể có quán cơm chỉ bán với giá 2000 đồng, mọi người đều tròn mắt ngạc nhiên. Có mặt tại quán vào đúng giờ cao điểm của bữa trưa, mới thấy, đúng là trên đời này còn quá nhiều tấm lòng thơm thảo.
Dĩa Cơm Lúc Đói Lòng
Sài Gòn có 2 quán cơm giá 2000 đồng. Quán cơm thứ nhất trước đây ở cư xá Lữ Gia, Q.11, nhưng bây giờ đã thay đổi địa chỉ vế 56/21 đường 281, P.15, Q.11. Quán cơm thứ hai thì vẫn tồn tại ở địa chỉ số 14/1 Ngô Quyền, Q.5. Quán cơm tại đường 281 bán cơm vào những ngày 2-4-6, còn quán cơm trên Ngô Quyền thì duy trì bán vào ngày 3-5-7. Cả hai quán đều do thành viên diễn đàn www.nguoitoicuumang.com tổ chức và quản lý.

NGÀY CẦU NGUYỆN LÀ SỰ AN ỦI CỦA GIÁO HỘI HOÀN VŨ DÀNH CHO NGƯỜI CÔNG GIÁO TRUNG QUỐC BỊ BÁCH HẠI

Paris (AsiaNews / EDA) - Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc, được cử hành vào ngày 24 tháng Năm, là một "sự an ủi" đối với các cộng đoàn Công Giáo Trung Quốc vẫn còn bị bách hại bởi một chế độ muốn thống trị họ. Ngày này cũng biểu hiện sự chăm sóc của Đức Thánh Cha và "sự quan tâm" dành cho Giáo Hội tại Trung Quốc. Đây là giải thích của Đức Hồng Y Giuse Trần Nhật Quân, Giám Mục danh dự của Hồng Kông về giá trị của ngày này được Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đề nghị, kết hợp với Lễ Đức Mẹ Xà Sơn, một nơi thánh của Trung Quốc, cách Thượng Hải một vài Km. Đức Hồng Y Giuse Trần hiện đang ở Pháp để tham dự "Đêm của các nhân chứng", được chuẩn bị bởi hội nghị của tổ chức "Trợ giúp các Giáo Hội khó khăn". Trong cuộc phỏng vấn, được công bố trên trang web của Eglises dAsie, ngài cũng bình luận về một số kết luận liên quan đến công tác của Ủy ban Vatican về Giáo Hội tại Trung Quốc và tình hình Giáo Hội Trung Quốc, được đánh dấu bởi "sự hỗn loạn" do Bắc Kinh tạo ra, nhất là qua việc tấn phong bất hợp thức các giám mục. Dưới đây là các đoạn trích của cuộc phỏng vấn

Quyền hạn của Thiên Chúa vượt lên trên những gì của chính Người


Saturday, 19 May 2012 09:47

Tại sao lại có Năm Đức Tin? Đây không phải là câu hỏi tu từ và xứng đáng với một câu trả lời, nhất là xét theo bình diễn bên ngoài của sự khao khát mong đợi điều mà đang được soạn thảo trong Giáo Hội cho một sự kiện như vậy.
ĐTC Bênêđictô XVI đã đưa ra một động cơ thúc đầy đầu tiên khi Ngài tuyên bố: “Sứ vụ của Giáo Hội, giống như đức Kitô, chủ yếu để nói về Thiên Chúa, nhớ quyền tối cao của Người, hồi tưởng tất cả, đặc biệt Kitô hữu, những người đã đánh mất tính cách nhân của chính mình, của quyền hạn Thiên Chúa đối với những gì thuộc về Người, đó là, của chúng ta. Một cách chính xác là để ban cho một xung lương lành mạnh trước sứ vụ của toàn Giáo Hội dẫn dắt con người ra khỏi miền hoang dã trong cái mà tự họ thường thấy đối với địa vị của đời sống, tình bằng hữu với Chúa Giêsu đã cho chúng ta đời sống đầy đủ.”

Các giá trị tinh thần và tôn giáo trong cuộc sống con người


Wednesday, 25 May 2012 08:46
Phỏng vấn triết gia Francesco Torralba Rosellò, người Tây Ban Nha
Ngày 17-5-2012 đại hội “Sân của Dân Ngoại” đối thoại với những người không tin về đề tài “Nghệ thuật, vẻ đẹp và sự siêu việt” đã khai diễn tại Barcelona bên Tây Ban Nha. Đại hội đã do Hội đồng Toà Thánh về Văn hoá tổ chức với sự tham dự của hàng trăm nghệ sĩ và chuyên gia thuộc nhiều bộ môn khác nhau, kể cả các triết gia và chính trị gia. 

Trong số các tham dự viên có triết gia Francesco Torralba Rosellò, người Tây Ban Nha, Giáo sư Đại học Ramon Lluli Barcelona. Giáo sư thuyết trình về đề tài “Con đường từ vẻ đẹp tới tình yêu”. Giáo sư sinh năm 1967 tại Barcelona, theo học tại Đại học Barcelona và Kopenhagen, có bằng tiến sĩ trết học và thần học. Giáo sư là tác giả của hàng chục cuốn sách được độc giả ưa thích, trong đó có các cuốn như: “Các gương mặt của sự thinh lặng”; “Một trăm giá trị để sống” (2001); “Khám phá ý nghĩa thực tại” (2000); “Giá trị và ý nghĩa hoạt động giáo dục” (2001); “Luân lý đạo đức của việc săn sóc” (2001); “Có thể có một thế giới mới không?” (2003); “Đâu là phẩm giá con người?” (2004); “Cha mẹ và con cái” (2003); “Lá thư của một đứa con chưa có tên” (2005); “Ý nghĩa dân trí toàn cầu giải thích cho các con tôi” (2005); “Nghệ thuật biết lắng nghe” (2006); loạt sách về các đề tài: sự tha thứ, tình bạn, sự thanh thản, lòng trắc ẩn (2008); “Hoà bình, dấn thân” (2011); “Nhìn thẳng mặt cái chết” (2008); “Bình tĩnh trong một thế giới không bình tĩnh” (2009); “Sự thông minh tinh thần” (2010); “Đức Giêsu Kitô” (2011); “Tình yêu đến từ bên trong” (2011); “Với Thiên Chúa hay là không Thiên Chúa” (2012). Hai cuốn sách mới được xuất bản tại Tây Ban Nha là “Cái luận lý của quà tặng” và “Cuộc sống tinh thần trong xã hội vi tính”. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới quý vị bài phỏng vấn giáo sư về đại hội này.

CẦU NGUYỆN TRONG THÁNH VỊNH

BÀI GIÁO LÝ NGÀY THỨ TƯ ( 7A 24 )
Công trường Thánh Phêrô, buổi yết kiến ngày thứ tư, 22.06.2011.
 ĐỨC THÁNH CHA BENEDICTO XVI
Anh Chị Em thân mến,
Trong những bài giáo lý trước, chúng ta đã cùng nhau dừng lại trước một vài khuôn mặt của Cựu  Ước có ý nghĩa đặc biệt cho việc suy tư của chúng ta về cầu nguyện.
Tôi đã đề cập đến Abraham đã can thiệp cho các thị xã ngoại quốc, đếnGiacob mà trong đêm vật lộn đã nhân được lời chúc phúc, đến Moisen đã van xin sự tha thứ cho dân mình và đến Elia đã cầu nguyện cho Israel được sám hối trở lại.
Với bài giáo lý hôm nay, tôi muốn được bắt đầu một khoản đường mới: thay vì bình luận những bối cảnh cá biệt của các nhân vật, chúng ta sẽ đi vào " quyển sách cầu nguyện " tuyệt hảo, đó là sách Thánh Vịnh.
Trong những bài giáo lý tới, chúng ta sẽ đọc và suy niệm một vài Thánh Vịnh trong các Thánh Vịnh đẹp nhứt và được yêu chuộng nhứt đối với truyền thống cầu nguyện của Giáo Hội.
Hôm nay tôi muốn được giới thiệu các Thánh Vịnh đó, bằng cách nói về sách Thánh Vịnh một cách tổng quát. 

Đón nhận Maria là mở cửa đón Chúa Thánh Thần

+ Hồng y L. J. Suenens
Người dịch
Nguyễn Đăng Trúc
“Giáo Hội phải tìm lại tuổi xanh, bằng cách tìm lại Người Mẹ của mình” (Hồng y Decourtray)

1- Mầu nhiệm Nhập thể làm cho chúng ta thành thần thánh
Chúng ta chưa nắm bắt được chiều kích của tiếng “Xin vâng” của Mẹ Maria trong mầu nhiệm Nhập thể vì chúng ta nhìn sự kiện nầy dưới nhãn quan quá trần tục. Chúng ta quên hoặc không nhấn mạnh đến khía cạnh siêu nhiên: Con Thiên Chúa đã làm người để con người trở thành con Thiên Chúa trong Ngài. Có hai chiều luân chuyển: một chiều đi xuống và một chiều đi lên. 
Chúng ta đã cố thấm nhập khía cạnh “Ngài đến giữa chúng ta” trong khung cảnh huy hoàng của đêm Giáng-sinh; chúng ta thờ lạy Chúa Hài đồng với các mục đồng và các nhà chiêm tinh, nhìn ngắm khuôn mặt rạng rỡ của Maria và Giuse.
Nhưng có một chiều kích khác: trời cao đã đến với chúng ta để đưa chúng ta về trời. Mầu nhiệm Nhập thể là khởi nguyên làm cho chúng ta thành thần thánh. Trong Đức Giêsu, Con một của Thiên Chúa, chúng ta trở thành nghĩa tử của Thiên Chúa.

Chú giải và chia sẻ Tin mừng Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – năm B

A. BẢN VĂN (Ga 20,19-23):

19 Vào chiều ngày thứ nhất trong tuần, nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do-thái. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: “Bình an cho anh em! “20 Nói xong, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa.21 Người lại nói với các ông: “Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em.”22 Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần.23 Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ.”

MỖI CON NGƯỜI LÀ MỘT PHÉP LẠ CỦA THIÊN CHÚA

WHĐ (24.05.2012) / VIS – “Thiên Chúa là Cha chúng ta bởi vì Người là Đấng dựng nên chúng ta. Mỗi người trong chúng ta, nam hay nữ, đều là một phép lạ của Thiên Chúa, được Người mong muốn và biết đến cách riêng.... Đối với Người, chúng ta không phải là những kẻ vô danh và không có bản vị, chúng ta có một cái tên. Chúa Thánh Thần là Đấng kêu lên ‘Abba! Lạy Cha!’ trong lòng chúng ta sẽ dẫn chúng ta đến chân lý này và thông truyền chân lý này vào cõi thâm sâu nhất của con người chúng ta và đổ tràn đầy bình an và niềm vui cho lời cầu xin của chúng ta”. Đức Thánh Cha đã ngỏ lời như trên với hơn 20.000 tín hữu quy tụ tại quảng trường thánh Phêrô trong buổi tiếp kiến chung thứ Tư hằng tuần, ngày 23 tháng Năm vừa qua.

ĐTC: TÍN HỮU CÔNG GIÁO TRUNG QUỐC HÃY TRUNG THÀNH VỚI GIÁO HỘI, GIÁO HOÀNG

VATICAN CITY – Sau khi đọc Kinh Truyền Tin “Regina coeli” củng với những người tập trung tại Công trường Thánh Phê-rô ngày 20 tháng Năm, Đức Thánh Cha lên án vụ đánh bom một trường trung học ờ miền nam nước Ý, gọi đó là”vụ tấn công ghê tởm.”
Một quả bom đã phát nổ phía ngoài cổng trường Brindisi vào buổi sáng sớm khi các em đang đến lớp học làm chết một nữ sinh và 10 em khác bị thương – một bị thương nặng. Cảnh sát cho biết họ tình nghi vụ tấn công này là hành động cá nhân đơn lẻ không liên hệ với Mafia và những băng nhóm vi phạm pháp luật tổ chức.

HỌP BÁO TRÌNH BÀY VỀ ĐẠI HỘI CÁC GIA ĐÌNH THẾ GIỚI 2012

Vatican City (VIS, AsiaNews) – Hôm 22/05/2012, Đức Hồng Y Ennio Antonelli, Chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng về Gia Đình; Đức Hồng Y Angelo Scola, Tổng Giám Mục của Milan, Ý và Giáo sư Pierpaolo Donati, giáo sư Khoa Xã hội học của Đại học Bologna, Ý đã chủ trì cuộc họp báo được tổ chức tại Văn phòng Báo chí Tòa Thánh để giới thiệu Đại Hội Các Gia Đình Thế Giới lần thứ bảy, sẽ diễn ra tại Milan từ ngày 30/05 đến ngày 03/06 với chủ đề: "Gia Đình: Công Việc và Mừng Lễ".

Những thách đố trong việc đào tạo linh mục tại Việt Nam hiện nay

EMTY (TP.HCM, 5-24-2012, AsiaNews) - Đào tạo linh mục là một vấn mà các Giáo Hội phải đối mặt. Một hội nghị về chủ đề này được tổ chức từ ngày 14 đến 19-5 tại Thái Lan dưới sự tài trợ của Văn phòng Giáo sĩ của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC-OC). Khoảng 91 người tham gia sự kiện này, bao gồm 1 hồng y, 2 tổng giám mục, 5 giám mục và 83 linh mục đến từ Ấn Độ, Indonesia, Pakistan, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

MỤC VỤ TRUYỀN THÔNG

Bài giảng của Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám Mục Giáo phận Phan Thiết, giảng trong ngày thành lập Ban Truyền Thông Giáo phận Phan Thiết, nhân ngày thế giới truyền thông xã hội 20.5.2012, Chúa Nhật Lễ Thăng Thiên, tại TGM Phan Thiết
 
Nói đến truyền thông, người ta có thói quen chỉ giản lược vào khía cạnh thông tin, nghĩa là làm sao cũng được, miễn là tin tức được truyền tới đối tượng nhắm đến. Một bức hình, một logo, một biểu ngữ, một châm ngôn, một sứ điệp truyền thanh, một tường thuật truyền hình, một tin nhắn hay một vidéo clip… Tất cả đều liên quan đến truyền thông. Thực ra, trong truyền thông, thông tin không phải là tất cả mà chỉ là một khía cạnh tiêu biểu, giúp hình dung ra cả một chuỗi những công đoạn đan xen giữa “thinh lặng và lời nói”, luôn có sự phối hợp hài hòa giữa khối óc và con tim, cũng như cần đến sự tương tác làm phong phú cho nhau giữa hai đầu “truyền đi” và “nhận về”. Truyền thông chính là gặp gỡ, và đây có lẽ là điều cần nhấn mạnh trong mục vụ truyền thông. Một cách dễ hiểu, khi nhắc đến mục vụ truyền thông, cũng nên ghi nhận vài động từ liên hệ được khởi đầu bằng chữ “truyền”:

Tòa Thánh sắp công bố "Nguyên tắc để xác minh các cuộc hiện ra và thị kiến"

Qua những thị kiến, mặc khải và các thông điệp linh thánh, lịch sử Giáo Hội Công Giáo trở nên bí ẩn bởi những điều huyền nhiệm ấy. Kể từ khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ ở Fatima, Lộ Đức... được Đức Giáo Hoàng công nhận chính thức, các Giám mục và các nhà thần học từ khắp nơi trên thế giới đã thấy rằng mình đang chiến đấu với những hiện tượng siêu nhiên. Một câu hỏi luôn bỏ ngỏ là: "Dựa vào đâu để xác thực những chuyện đó?". Vatican đã có câu trả lời và sắp công bố với thế giới.

Xã hội phải tôn trọng sự sống

 
Joseph-Kim-Yong-haeMùa xuân là thời gian vạn vật sinh sôi nảy nở, là lúc nàng thiên nhiên tỉnh giấc sau kỳ ngủ đông và chuẩn bị đón mùa hè tới. Nhưng Hàn Quốc có quá nhiều ưu sầu trong những tháng qua và việc tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất trong năm bị chùng xuống.
Một sinh viên đại học bị giết vì tranh cãi khi chat trên mạng, tỷ lệ phá thai gấp hai lần tỷ lệ sinh đẻ và tỷ lệ tự tử đứng đầu danh sách các nước trong Tổ chức Phát triển và hợp tác kinh tế và còn những việc khác nữa đã khiến người ta có cảm giác xã hội Hàn Quốc đã chìm sâu trong nền văn hóa sự chết và tuyệt vọng.

Đức Thánh Cha cổ võ các Giám Mục Italia giúp tín hữu đào sâu đức tin

 
VATICAN. Trong buổi tiếp kiến HĐGM Italia sáng 24-5-2012, ĐTC mời gọi các GM giúp các tín hữu đẩy mạnh đời sống đức tin với một đà tiến mới để có thể cống hiến những câu trả lời thích hợp cho con người ngày nay.
Các GM thuộc 228 giáo phận Italia nhóm đại hội thường niên tại nội thành Vatican trong những ngày từ 21 đến 24-5-2012 về đề tài tái truyền giảng Tin Mừng.
Lên tiếng trong buổi tiếp kiến, ĐTC nhắc đến trào lưu tục hóa đang lan tràn tại các nước có truyền thống Kitô kỳ cựu, kéo theo sự sa xút thực hành tôn giáo, ít tham dự thánh lễ và lãnh nhận bí tích thống hối. Bao nhiêu tín hữu đã chịu phép rửa nhưng bị mất căn tính và không còn ý thức mình thuộc về Giáo Hội: họ không biết nội dung thiết yếu của đức tin hoặc nghĩ rằng mình có thể vun trồng đức tin mà không cần sự trung gian của Giáo Hội. Nhiều người khác ngờ vực các chân lý do Giáo Hội giảng dạy.

Mỗi con người là một phép lạ của Thiên Chúa


WHĐ (24.05.2012) / VIS – “Thiên Chúa là Cha chúng ta bởi vì Người là Đấng dựng nên chúng ta. Mỗi người trong chúng ta, nam hay nữ, đều là một phép lạ của Thiên Chúa, được Người mong muốn và biết đến cách riêng.... Đối với Người, chúng ta không phải là những kẻ vô danh và không có bản vị, chúng ta có một cái tên. Chúa Thánh Thần Đấng kêu lên Abba! Lạy Cha! trong lòng chúng ta sẽ dẫn chúng ta đến chân lý này và thông truyền chân lý này vào cõi thâm sâu nhất của con người chúng ta và đổ tràn đầy bình an và niềm vui cho lời cầu xin của chúng ta”. Đức Thánh Cha đã ngỏ lời như trên với hơn 20.000 tín hữu quy tụ tại quảng trường thánh Phêrô trong buổi tiếp kiến chung thứ Tư hằng tuần, ngày 23 tháng Năm vừa qua.

Luôn cởi mở đối với việc tìm kiếm Thiên Chúa và các giá trị siêu việt

Một số nhận định của Bác sĩ Rocco Bellantone, trưởng Phân khoa Y khoa và Giải phẫu thuộc Đại học Công giáo Thánh Tâm Rôma, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập trường

Ngày 3-5-2012, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã viếng thăm Đại học Công giáo Thánh Tâm Gemelli, nhân kỷ niệm 50 thành lập Trường Y khoa và Giải phẫu thuộc Đại học này. Đại học và Bệnh viện Genelli mang tên vị sáng lập là Lm. Agostino Gemelli, dòng Phanxicô. Đại học và bệnh viện nổi tiếng vì đã chữa trị cho Đức Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolo II nhiều lần. Cơ sở giáo dục cao đẳng này có hơn 700 nhà nghiên cứu dấn thân hoạt động tại 35 học viện, mỗi năm có hơn 1.500 công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí quốc tế nổi tiếng nhất. Có 46 nhà nghiên cứu của Đại học Công giáo này được xếp vào số 300 nhà nghiên cứu nổi tiếng nhất Italia. Đại học Công giáo Thánh Tâm Gemelli hiện có 5.000 sinh viên.
Lên đầu trang