Ông chủ làm vẻ vang cho ngôi nhà chứ không phải ngôi nhà làm vẻ vang cho ông chủ - Xixêrông

Thứ năm Tuần 7 Phục sinh 24.5.2012 "Để họ được nên một"


Lời Chúa: Ga 17, 20-26
Khi ấy, Đức Giêsu ngước mắt lên trời và cầu nguyện rằng: “Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng còn cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta. Như vậy, thế gian sẽ tin rằng Cha đã sai con. Phần con, con đã ban cho họ vinh quang mà Cha đã ban cho con, để họ được nên một như chúng ta là một: Con ở trong họ và Cha ở trong con, để họ được hoàn toàn nên một; như vậy, thế gian sẽ nhận biết là chính Cha đã sai con và đã yêu thương họ như đã yêu thương con. Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha đã ban cho con cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con trước khi thế gian được tạo thành. Lạy Cha là Đấng công chính, thế gian đã không biết Cha, nhưng con, con đã biết Cha, và những người này đã biết là chính Cha đã sai con. Con đã cho họ biết danh Cha, và sẽ còn cho họ biết nữa, để tình Cha đã yêu thương con, ở trong họ, và con cũng ở trong họ nữa”.

Tìm hiểu Thánh Tâm Chúa Giêsu

Lòng sùng kính Thánh Tâm là dạng sùng kính đặc biệt đối với Chúa Giêsu. Chúng ta biết lòng sùng kính đó là gì và khi chúng ta xác định đối tượng, nền tảng, và hành động đúng lòng sùng kính này.
Khách thể đặc biệt của lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa
Bản chất của vấn đề này phức tạp và thường trở nên nhiêu khê hơn vì những khó khăn nảy sinh từ thuật ngữ. Bỏ qua những thuật ngữ mang tính kỹ thuật quá, chúng ta sẽ tìm hiểu chính các ý tưởng, và chúng ta có thể sớm tìm ra ý nghĩa, sẽ tốt để ghi nhớ ý nghĩa và dùng chữ “trái tim” trong ngôn ngữ hiện hành.

Ở lại trong Tình Yêu

Tình yêu, một đề tài rất xưa và cũng là một đề tài rất mới. Rất xưa bởi vì, từ khi có con người đã có tình yêu, rất mới cũng bởi vì tình yêu vẫn là sự sống động trong thế giới hôm nay. Rất mới và rất cũ nhưng chẳng thể nào có thể hiểu nổi được tình yêu, tình yêu có muôn mặt của thủy chung và những bội phản, sự thực và lừa dối, tinh khiết và hoen úa, ngọt lịm và cay đắng. Tình yêu là một chủ đề hao tốn giấy mực và cũng hao gầy nhiều thân phận.
“Ở lại trong Tình Yêu của Thầy” Ga 14 là một chủ đề quan trọng và cũng tìm thấy trong di chúc của Chúa Giêsu cho các môn đệ trước khi Ngài ra đi: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy yêu thương anh em”. Chúng ta chỉ thực sự yêu thương khi ở lại trong Tình Yêu của Thiên Chúa.

Đại hội Thánh Thể Atlanta 2012

Hàng năm vào dịp hè về, theo thông lệ tốt đẹp và thánh thiện, Tổng Giáo Phận Atlanta tổ chức Đại Hội Thánh Thể với ý tưởng căn bản để giúp người Công Giáo thực hành “đức tin có việc làm.”
Đại Hội Thánh Thể năm nay sẽ được tổ chức vào hai ngày 8 và 9 tháng 6 năm 2012. Đây là kỳ Đại hội Thánh Thể thứ XVII với chủ đề: “Tuy Nhiều Thành Phần, Chúng Ta Chỉ Là Một Nhiệm Thể Trong Đức Kitô.” Ơn ích lãnh nhận từ dịp Đại Hội thì vô vàn, từ những thiếu nhi mới “Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu” đến những “cặp đại thụ sống đời hôn nhân” cảm nghiệm ơn Thánh Chúa đã biểu lộ niềm vui và sự an bình trên gương mặt mỗi người trong suốt kỳ Đại Hội.

CUỘC ĐỜI CON TỪ NAY THUỘC VỀ CHÚA!

... Trước khi nói bạn nghe về cuộc sống hiện tại, tôi xin kể lại cuộc sống dĩ vãng. Như vậy bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của ơn thánh tác động trên tôi thế nào. Hay nói đúng hơn, tầm quan trọng tiếng Đức Chúa Giêsu Kitô kêu mời trong tâm hồn tôi.
Ngoài các giờ học, tôi là thiếu nữ của hộp-đêm, rạp chiếu bóng và bãi biển. Tôi phung phí tuổi trẻ trong các phòng trà, phòng nhảy. Tôi chỉ thích có thế và chỉ làm có vậy! Tôi chỉ giao thiệp và liên lạc với bạn trai. Tôi ăn mặc như con trai. Tôi thích tính tình của bạn trai, vì đối với tôi, các bạn gái nói nhiều và hay sinh chuyện!

CUỘC SỐNG LÀ GÌ?

Có khi nào bạn tự hỏi: Cuộc sống là gì? Chắc có lẽ câu hỏi này sẽ làm nhiều người phải ngỡ ngàng. Ngỡ ngàng vì hai từ cuộc sống nghe rất quen thuộc, vừa nghe ai cũng có thể hình dung và nghĩ ngay đến những hoạt động như: Ăn uống, ngủ nghĩ, vui chơi, học hành, tâm linh, tín ngưỡng, tôn giáo, chính trị, văn hóa... cũng như những sắc thái tâm lý khác nhau: Vui, buồn, yêu thương, giận hờn, ghen ghét ....

Tập thơ cầu nguyện - MP Hồng Nhung

 
priereSống đời hy vọng
Cười vui lên những tâm hồn của Chúa
Sẽ thấy ngọt thơm trên lối đi về
Chìa khóa bình minh mở ngày sống tràn trề
Từng nhịp bước tỏa hương đời nhè nhẹ
Con chỉ ước nỗi buồn nơi mắt Mẹ
Chuyển thành dòng thơ đẫm yêu thương
Mẹ cứ gieo lời kinh ở trong sương
Chúa sẽ cho nở hoa hồng tươi thắm
Con được mẹ sẻ chia tâm hồn say đắm
Cùng mẹ hẹn thề chung thủy với Giêsu
Con đã lớn rồi vẫn thích nghe mẹ ru
Thích được vỗ về từng đêm khó ngủ
Cười vui nhé những tâm hồn đợi chủ
Tự phương xa Ngài đang sớm trở về
Mẹ con mình trong Giáo Hội hiền thê
Sẽ mãi sống những tháng ngày hy vọng

Bắt đầu từ một tiếng gọi...

... THỨ TƯ, 23 THÁNG 05 2012 14:20 BBT WTGP HN
 Tất cả cuộc đời mới của tôi được bắt đầu từ một tiếng gọi. Tiếng gọi có lúc nhẹ nhàng len lỏi vào từng ngõ ngách tâm hồn rồi bị ngắt quãng bởi những sự vui buồn trần thế. Rồi một ngày tiếng gọi thật dữ dội và mãnh liệt khiến cho tôi chỉ có thể đứng dậy rũ bỏ quá khứ mà ra đi, đi về nơi Ánh Sáng dẫu rằng những bước đi thật chậm, thật chậm với cái bóng đã đổ dài nặng nề dĩ vãng.

Và ngày ấy, ngày ấy đã đến, cái ngày mà tôi đã được "làm cô dâu của Chúa", linh hồn tôi hớn hở reo mừng khi được lãnh nhận các Bí tích Khai Tâm Kitô giáo sau hơn mười năm trăn trở tìm đường đi và đã nhiều đau khổ vì trải qua những cuộc tình ngang trái... Vâng, vẫn là trời ấy đất ấy nhưng bước chân của tôi đã nhẹ bỗng như bay rồi. Trái tim tôi đã được gõ cửa Thiên đàng và từ nay những bước đi trần thế đã được mang theo tâm tình của một người yêu tôi mãi mãi, người yêu ấy là Đức Giêsu Kitô, Đấng Chí Ái của lòng tôi. Có một mầu nhiệm mà không dễ dàng gì tôi nhận ra được, đó là người mẹ của tôi cũng cùng được lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo như tôi. Mặc dù Chúa gọi mỗi người mỗi cách khác nhau nhưng trong Chúa, chúng tôi đã được trở nên hai chị em song sinh chí tình chí thiết.

1 triệu người sẽ tham dự Thánh lễ với Đức Thánh Cha tại Milano

VATICAN - 1 triệu người sẽ tham dự Thánh lễ với ĐTC Bênêđictô XVI nhân dịp bế mạc Đại hội các Gia đình Công giáo Thế giới kỳ 7 tại Milano.

Sáng 22-5-2012, ĐHY Ennio Antonelli, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về Gia đình, đã mở cuộc họp báo tại Vatican về Đại hội các Gia đình Công giáo Thế giới kỳ 7 sẽ tiến hành tại Milano từ ngày 30-5 đến 3-6 tới đây với chủ đề “Gia đình: Lao động và mừng lễ”.

Tông thư “Porta Fidei” về Năm Đức Tin cho người Trung Quốc

EMTY (Vatican, 21-5-2012, AsiaNews) - Ít ngày trước Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Trung Quốc, Hội đồng Giám mục vùng Đài Loan đã công bố văn bản đầy đủ Tông thư “Porta Fidei” - (Cánh cửa Đức tin) mà Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI công bố để đề xướng Năm Đức Tin.

Đối với Đức Giáo hoàng, Năm Đức Tin phải được dùng để khám phá “niềm vui và đổi mới sự nhiệt tình về cuộc gặp gỡ của chúng ta với Chúa Kitô”. Và điều này thật đặc biệt đối với những Kitô hữu từng “quan tâm đến những cam kết của họ đối với các hậu quả xã hội, văn hoá và chính trị, tiếp tục suy tư về đức tin như một giả định hiển nhiên trong đời sống xã hội”, khi mà “việc giả định này không chỉ không còn được công nhận mà còn thường xuyên bị công khai từ chối”.

Tòa Thánh ra thông cáo về quyền riêng tư bị vi phạm

WHĐ (22.05.2012) – Chiều ngày 19 tháng Năm 2012, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đã phổ biến thông cáo sau đây:

“Việc công bố các tài liệu mới của nội bộ Tòa Thánh cũng như các tài liệu riêng tư của Đức giáo hoàng không còn là một sáng kiến đầy ác ý của báo chí còn phải bàn cãi, nhưng đã là một hành vi phạm pháp. Quyền bảo mật và bảo vệ các thư từ liên lạc của Đức giáo hoàng với các nhân viên của mình đã bị vi phạm.
Lên đầu trang