Ông chủ làm vẻ vang cho ngôi nhà chứ không phải ngôi nhà làm vẻ vang cho ông chủ - Xixêrông

Tận dụng thời gian Chúa dành cho bạn


Người đăng: DangTrinh | 02.01.2013
Năm cũ qua, năm mới tới. Chúng ta không biết năm mới sẽ ra sao, và nhiều người không biết dùng 365 ngày như thế nào.
Khi còn trẻ, Lm Marcos Gonzalez, quản xứ Thánh Gioan Chrysostom ở Inglewood (California, Hoa Kỳ) đã thấy chiếc đồng hồ lớn có khắc chữ “Tempus Fugit” ở phía trên.
Lm Marcos Gonzalez cho biết: “Khi tôi hỏi mẹ tôi điều đó là chữ gì, mẹ tôi nói là THỜI GIỜ TRÔI QUA. Tôi ngạc nhiên và hỏi nghĩa là gì. Bà nói: ‘Cuộc đời ngắn ngủi, hãy dùng mỗi ngày cho tốt’. Từ đó, tôi luôn ghi nhớ”.
Lời khuyên đó là lời nhắc nhớ chúng ta mỗi khi năm mới khởi đầu. Tận dụng thời gian Chúa dành cho chúng ta phải là ưu tiên số một.

Ý nghĩa của câu: “Có phúc đúng hơn là những ai lắng nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa”

Người đăng: DangTrinh | 01.01.2013
“Thiên hạ” đang nô nức gởi thiệp chúc nhau “Giáng Sinh an bình và Năm Mới hạnh phúc”! Cho nên, trước khi thử tìm hiểu thêm Lời Chúa như đã nêu ở tựa đề, tôi xin mạo muội trình bày về chữ “phúc” ngoài đời và trong Kinh Thánh.
I. Chữphúc ngoài đời
“Phúc” ()  là “phước”, tức “điều, sự tốt lành, may mắn” cho con người. Chữ ấy quan trọng nhất trong đời vì nó được “viết, nói” trước chữ “Lộc” và chữ “Thọ”! Cho nên, ở Việt Nam, trong ngày Tết, chữ “phúc” được viết trên miếng giấy đỏ hay trên thiệp treo ở cành hoa mai…

Năm mới tâm linh


Người đăng: DangTrinh | 02.01.2012
Năm hết, Tết đến, ai cũng lo “đổi mới” bề ngoài, vậy cũng cần lắm đối với mọi người về việc “canh tân” đời sống tâm linh trong năm mới. Hãy tập thói quen canh tân đời sống tâm linh, và hãy dạy trẻ em đổi mới tâm hồn ngay từ tuổi nhỏ.
Một năm mới bắt đầu, một khởi sự mới cũng bắt đầu. Do đó, đừng chỉ đặt ra các quyết định bình thường như giảm cân, bỏ hút thuốc, bớt say xỉn, bớt lải nhải, bớt độc đoán, bớt chuyên quyền, bớt ích kỷ, cố gắng ngoan ngoãn, cố gắng học tập,… Cũng đừng đặt ra các mục đích quá lớn hoặc xa vời, mà hãy đặt ra các mục đích đơn giản và thiết yếu, nhất là cố gắng cải thiện mối quan hệ với Thiên Chúa. Đây là vài cách khả thi

Giáng Sinh hòa giải và tự do tại Myanmar (Miến điện)


YANGOON: Đức Cha Charles Bo, Tổng Giám mục Ygangoon thủ đô Myanmar, bày tỏ vui mừng vì năm nay tín hữu được tự do cử hành lễ Giáng Sinh mà không phải xin phép. Đây là dấu chỉ của tự do tôn giáo và hòa giải trong một đất nước rộng mở cho dân chủ, hòa giải và hòa bình.
Đức Cha đã mời gọi tín hữu chia sẻ vật chất và tinh thần với các anh chị em nghèo túng và bị gạt bên lề xã hội, nhân danh niềm hy vọng và sự tha thứ. Nơi Chúa Hài Nhi Thiên Chúa quyền năng đã trở thành một trẻ thơ yếu đuối để cho tất cả mọi người có thể yêu mến Người và yêu mến tha nhân.

Đức cố Giáo hoàng Phaolô VI được nâng lên hàng Đấng đáng kính


WHĐ (1-1-2013) – Hôm thứ Năm 20-12 vừa qua, trong cuộc gặp gỡ Đức hồng y Angelo Amato, Bộ trưởng Bộ Phong Thánh, Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI đã công bố Đức cố giáo hoàng Phaolô VI đã sống những nhân đức anh hùng, nghĩa là Đức Phaolô VI sẽ được gọi là “Đấng đáng kính”. Như thế, Đức giáo hoàng Bênêđictô chính thức cho phép mở án tuyên thánh cho Đức cố giáo hoàng Phaolô VI. Đây là bước đầu tiên cần thiết trong tiến trình tuyên thánh.

Tái khám phá Vatican II để canh tân phụng vụ


WHĐ (1.1.2013) – Đức hồng y Antonio Cañizares Llovera là Bộ trưởng Bộ Phụng tự từ bốn năm nay. Cách nay vài tuần, Bộ Phụng tự đã tập trung nỗ lực để tái tổ chức, kết quả là Bộ đã thiết lập một văn phòng mới để cứu xét các tiêu chuẩn xây dựng các nhà thờ mới và âm nhạc trong phụng vụ. Trong cuộc trao đổi mới đây với tờ Vatican Insider, Đức hồng y Cañizares nói về lý do thiết lập văn phòng này: Đó là vì “Giáo hội không phải chỉ là nơi hội họp, nhưng còn là nơi để gặp gỡ mầu nhiệm Thiên Chúa”.

Tìm hiểu Sách GLHTCG – Bài 23. Con Thiên Chúa


Phần I: TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN
Bài 23. CON THIÊN CHÚA
Tước hiệu “Con Thiên Chúa” hàm nghĩa “mối tương quan duy nhất và vĩnh cửu của Chúa Giêsu Kitô với Thiên Chúa, Cha của Người. Người là Con Một của Chúa Cha và là chính Thiên Chúa. Ai muốn trở thành Kitô hữu, người ấy nhất thiết phải tin rằng Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa” GLHTCG số 454).
Lên đầu trang