Ông chủ làm vẻ vang cho ngôi nhà chứ không phải ngôi nhà làm vẻ vang cho ông chủ - Xixêrông

Thứ tư Tuần 12 Thường niên 27.6.2012 "Cứ xem quả thì biết họ"


Lời Chúa: Mt 7, 15-20
Khi ấy, Đức Giêsu nói với dân chúng rằng: "Anh em hãy coi chừng các ngôn sứ giả, họ đội lốt chiên mà đến với anh em; nhưng bên trong, họ là sói dữ tham mồi. Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai. Ở bụi gai, làm gì có nho mà hái? Trên cây găng, làm gì có vả mà bẻ? Nên hễ cây tốt thì sinh quả tốt, cây xấu thì sinh quả xấu. Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây xấu không thể sinh quả tốt. Cây nào không sinh quả tốt, thì bị chặt đi và quăng vào lửa. Vậy, cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai.”

Dấn Thân Giữa Đời

+Hồng Y Suenens
Lời người dịch: Hồng y L. J. Suenens là khuôn mặt lớn của Giáo Hội Công giáo  trong thế kỷ 20. Ngài từng là nhà tư tưởng trụ cột của Công Đồng Vaticanô II, là sức bật canh tân nếp sinh hoạt Giáo Hội, là khâm sai của Giáo Hoàng trước Hội Đồng Liên Hiệp Quốc để trình bày với thế giới về thông điệp Hoà bình trên trái đất
Nguyễn Đăng Trúc chuyển ra Việt ngữ từ cuốn III, Thánh Thần hơi th sống động của Giáo Hội của Hồng y L. J. Suenens.

Xin Đức cha Long làm mối dây liên kết cộng đồng Việt Nam


VRNs (24.06.2012) - California, USA – Ngày 16.06.2012 vừa qua, sau sự kiện Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long, giám mục phụ tá giáo phận Melbourne, Úc Châu dâng thánh lễ mừng kính Đức Mẹ La Vang tại Vương cung Thánh Mẫu quốc gia Hoa Kỳ, tại Washington DC, ông Nguyễn Văn Tỵ đã gởi đến Đức cha Long một Thư ngỏ giáo dân. Ông xin Đức cha Long hãy đảm nhận trách nhiệm làm mối dây liên kết các đức giám mục, linh mục, các chức sắc các tôn giáo thành một khối hiệp nhất hướng về quê cha đất tổ.
VRNs nhận thấy đây là ý kiến rất đáng được phổ biến cho mọi người. Trong thư, có đôi chỗ ông lên án Hội đồng giám mục Việt Nam, do không có đủ thông tin, nhưng chúng tôi tôn trọng ý kiến cá nhân của ông, nên không biên tập, để ý hướng tốt của ông không bị bóp méo.

Tòa Giám mục Vinh lên án vụ đánh đập giáo dân và cản trở thánh lễ ở Nghệ An


Thanh PhươngTrong một văn thư đề ngày 18/06 gởi các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã đề nghị xử lý vụ đánh đập giáo dân và cản trở thánh lễ , vừa xảy ra ngày 11/06/2012 vừa qua ở xã Châu Bình, tỉnh Nghệ An. Văn thư viết : "Chúng tôi mạnh mẽ lên án những hành vị trái pháp luật và xúc phạm tôn giáo, cũng như sức khoẻ tính mạng của công dân."

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI tham khảo ý kiến các cộng sự viên

WHĐ (25.06.2012) / Vatican Radio – Lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 23 tháng Sáu, Đức Thánh Cha đã gặp chung các vị đứng đầu các cơ quan trong Giáo triều Roma; sau đó vào đầu giờ chiều ĐTC đã tiếp riêng năm vị hồng y: George Pell - Tổng giám mục Sydney, Marc Ouellet - Bộ trưởng Bộ Giám mục, Jean-Louis Tauran - Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn, Camillo Ruini - nguyên Giám quản Giáo phận Roma và Jozef Tomko - nguyên Bộ trưởng Bộ Truyền giáo.

Công bố Văn kiện của Bộ Giáo dục Công giáo về việc mục vụ ơn gọi linh mục

VATICAN - Sáng 25-6-2012, Bộ Giáo dục Công giáo đã công bố văn kiện mới, tựa đề “Những đường hướng mục vụ ơn gọi linh mục”.

Văn kiện dài khoảng 30 trang, soạn thảo trong vòng 7 năm qua, được ĐTC cho phép công bố ngày 25-3 năm nay và đã được ĐHY Tổng trưởng Zenon Grocholewski, Đức TGM Jean Louis Bruguès, Tổng Thư ký, và Đức ông Phó Tổng Thư ký Vencenzo Zani, giới thiệu trong cuộc họp báo tại Phòng Báo chí Toà Thánh.
Lên đầu trang