Ông chủ làm vẻ vang cho ngôi nhà chứ không phải ngôi nhà làm vẻ vang cho ông chủ - Xixêrông

Abba! Cha Ơi (số 5)

Chủ bút:- Sau một tháng ra mắt quý đọc giả, ABBA đã nhận đượctất cả 70 lá thư. Những lá thư gởi đến ban biên tập và những người cộng tác lời chúc tốt đẹp của Chúa, có những thư đề nghị xin được cộng tác, có thư gợi ý và sẳn sàng giúp ABBA thực hiện lời gợi ý đó. Hầu hết các thư ABBA đã nhận được đều muốn tiếp tục được nhận thư hàng tuần và còn kèm theo rất nhiều địa chỉ khác xin gởi đến. Cá biệt có bốn (4) thư gởi tới yêu cầu ABBA đừng gởi đến cho họ nữa. Quý bạn thân mến, con đường chúng ta đi tìm hạnh phúc như Tin mừng đêm giao thừa công bố là con đường người đời ngán ngẫm và lo sợ. Vậy chúng ta dựa vào đâu mà dám bước đi? Chắc chắn là vào Chúa rồi, nhưng đâu phải ai cũng thấy Chúa? Đó là ưu tư và cũng là chọn lựa của ABBA khi dấn thân vào công cuộc này. ABBA sẽ cùng với mọi người chỉ cho những ai đang hoang mang gặp Chúa ngay trong góc tối của cuộc đời, ngay trên đài danh vọng của thế gian, để một ngày nào đó trong nhân loại ai cũng (nhất là các bạn trẻ) thấy Chúa trong cuộc đời của mình.

Thứ năm trong Tuần Bát nhật Phục sinh 12.4.2012 "Anh em là chứng nhân"

Lời Chúa: Lc 24, 35-48
Hai môn đệ từ Emmau trở về, thuật lại cho Nhóm Mười Một và các bạn hữu những việc đã xảy ra dọc đường và mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh. Các ông còn đang nói, thì chính Ðức Giêsu đứng giữa các ông và bảo: “Bình an cho anh em!” Các ông kinh hồn bạt vía, tưởng là thấy ma. Nhưng Người nói: “Sao anh em lại hoảng hốt? Sao còn ngờ vực trong lòng? Nhìn chân tay Thầy coi, chính Thầy đây mà! Cứ rờ xem, ma đâu có xương có thịt như anh em thấy Thầy có đây?” Nói xong, Người đưa tay chân ra cho các ông xem. Vì mừng quá, các ông vẫn chưa tin và còn đang ngỡ ngàng, thì Người hỏi: “Ở đây anh em có gì ăn không?” Các ông đưa cho Người một khúc cá nướng. Người cầm lấy và ăn trước mặt các ông. Rồi Người bảo: “Khi còn ở với anh em, Thầy đã từng nói với anh em rằng tất cả những gì sách Luật Môsê, các Sách Ngôn Sứ và các Thánh Vịnh đã chép về Thầy đều phải được ứng nghiệm.”
Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh và bảo: “Có lời Kinh Thánh chép rằng: Ðấng Kitô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại, và phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giêrusalem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. Chính anh em là chứng nhân của những điều này”.

LÒNG THƯƠNG XÓT (CN 2 PS. B)

 
(Tđcv 4, 32-35; 1Ga 5, 1-6; Ga 20, 19-31)
Giáo Hội dành Chúa Nhật thứ hai Phục Sinh để kính nhớ Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu. Sau khi sống lại từ cõi chết, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các môn đệ và nói rằng: Bình an cho các con (Ga 20,19). Bình an là món qùa vô giá. Sự bình an sẽ xóa bỏ mọi nỗi lo âu, sợ hãi, áy náy, buồn phiền và chán nản. Chúa đã ban cho các tông đồ một sự bình an nội tâm. Sự bình an đích thực trong tâm hồn. Chúa Giêsu sống lại đã mở con đường cứu rỗi trong ánh sáng chan hòa. Chúa đã tiêu diệt bóng tối sự chết và sự dữ. Chúng ta không còn sợ hãi con đường cụt hay vực thẳm của cõi nhân sinh. Chúa Kitô chính là niềm hy vọng và là đường dẫn chúng ta đến sự sống thật. Chúa Giêsu đã hứa: Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em (Ga 14,2).

TÌNH YÊU GIỮ VỮNG ĐỨC TIN

Trong tuần lễ đầu tháng Tư 2012, một người Việt Nam ở Baltimore, Maryland đã may mắn là một trong ba người có vé số trúng Mega Millions 640 triệu đôla.
Ông Nguyễn Văn Mạnh được chia cho 184 triệu, nhưng ông quảng đại tặng 100 triệu cho quỹ phúc lợi của Hoa Kỳ, và dùng 80 triệu để thành lập một tổ chức ở Việt Nam nhằm chuộc lại những phụ nữ đã bị bán rồi cấp vốn cho họ làm ăn sinh sống.
Điều ngạc nhiên hơn nữa là tình thương của ông đối với người con trai, là người đã nghe lời xúi giục của vợ mình để đẩy ông vào nhà dưỡng lão sau khi ông cho hai vợ chồng căn nhà của ông. Ông nói đó là hành động bất nhân, nhưng “nước mắt chảy xuôi” nên ông vẫn cho họ 4 triệu còn lại. Ông quả thật là một người nhân từ hiếm có.

"LẠY CHÚA CON và THIÊN CHÚA CỦA CON"

Chủ đề: "Mỗi người chúng ta phải tuyên xưng đức tin của riêng mình vào Chúa Giêsu
và nói rằng, "Lạy Chúa con và Thiên Chúa của con"

Một bác sĩ chuyên giải phẫu bàn tay, trong một bài báo được phát hành trên toàn quốc, ông viết rằng trong mọi cuộc giải phẫu, ở một điểm nào đó, ông đã phải kêu lên, "Lạy Chúa con và Thiên Chúa của con!"
Câu chuyện đằng công việc giải phẫu bất thường này được phát xuất trong thời gian ông ở Việt Nam .
Một tối kia, sau khi mới tốt nghiệp y khoa, ông được gọi đến để lấy một viên đạn từ tay một người lính. Đã vậy, ông phải thi hành điều đó dưới ánh sáng của đèn pin. Cuộc giải phẫu ấy đã làm ông cảm động đến nỗi, sau cuộc chiến, ông quyết định chuyên ngành giải phẫu bàn tay.
Vì sự chuyên môn này, nhà phẫu thuật rất thấu hiểu sự đau đớn khủng khiếp gây nên bởi vật gì đó, tỉ như viên đạn, xuyên xé qua xương, bắp thịt, và các thần kinh của bàn tay.
Ông nói cứ mỗi lần ông nghĩ về sự đau đớn khủng khiếp mà Chúa Giêsu phải chịu khi bị đóng đinh trên thập giá thì ông phải nhăn mặt.

Abba! Cha ơi (số 4)


Chủ bút :- Chỉ hai ngày nữa, cảm giác năm cũ sẽ không còn nơi những người Việt chúng ta nữa, nên có lẽ đây là cơ hội tốt để nhắc lại những biến cố của đời mỗi người. Bạn Thư ở Hà Nội sẽ kể về nỗi niềm khát khao Chúa, còn bạn Quỳnh sẽ tâm sự về đêm giao thừa Thiên niên kỷ vừa qua. Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin tạ tội với quý bạn về những ách tắt kỹ thuật trong việc chuyển Thư ABBA đến. Chúng tôi sẽ dành trọn số tới để đăng những hồi âm của quý bạn trong thời gian qua. Nhân dịp năm mới đang đến, ABBA kinh chúc quý bạn và những người thân yêu của quý bạn một năm mới có nhiều cơ hội thành đạt và sẽ là những người ghi dấu ấn JESUS trên nhân loại này.

Abba! Cha ơi (số 2)

Chủ bút : - Những ngày đầu tiên của Thiên niên kỷ mới, thế kỷ mới và năm mới được vui lên hơn nữa trong ngày ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ CÔNG GIÁO SÀI GÒN. Ngay sau ngày đó, một số bạn trẻ đã gởi tâm tình của mình về ngày khó quên ấy, nên trong số này, chúng tôi xin chọn ra một số ý kiến chia sẻ của những bạn đó để chúng ta cùng đọc chung… Những tâm tình khát khao Chúa rất đáng cho chúng ta phải tự hào về bạn bè của mình. Tuy nhiên cũng có những nhận xét hơi phiến diện, nhưng biết đâu những điều không hoàn chỉnh ấy lại mang đến cho chúng ta một gợi ý tuyệt vời trong tương lai. Đó cũng là lý do, mà chúng tôi gần như để nguyên văn các tâm tình của họ.

Abba! Cha ơi! (số 1)

 
NGÀY MAI TÔI SẼ TUYÊN XƯNG VỀ
C H Ú A
Niềm tin tôn giáo có thực sự tồn tại trong thế giới này không? Đó là điều mà sĩ quan công an T.A.K. đã dằn vặt mình từ khi quen với cô M.T.L., người con gái xóm đạo di cư Hố Nai, Biên Hòa.
Bề ngoài thì tỏ ra thuận tình để người yêu tin, nhưng bên trong là cố gắng thu thập tư liệu để có ngày vạch mặt chỉ tên "những kẻ mê hoặc dân chúng", K đã đến học giáo lý và xin học riêng để tiện trao đổi. Điều đầu tiên làm K phải điều chỉnh lại suy nghĩ của mình là việc thờ cúng ông bà tổ tiên. K không chỉ không bị cấm mà còn được khuyến khích và nhắc nhở hãy nhớ về và chu toàn bổn phận với những người đã khuất, nhất là ông bà của mình. Lúc ấy K nhớ lại, trước đây nghe quán triệt đường lối chính trị, không ít chính trị viên đã nhắc đến tinh thần và vong linh của những gương chiến sĩ anh dũng. Lúc ấy anh nghĩ đó chỉ là một khẩu hiệu, nhưng từ ngày học đạo, anh bắt đầu cảm nghiệm được có một thế giới khác mà mắt mình không thấy được. Điều này được củng cố hơn khi K có dịp ghé thăm nhà của vài người thân quen cùng ngành và thấy họ cũng thắp nhang cho tổ tiên, cho người quá cố.

Mầm non Phục Sinh(GHXHCG) - Giê-su Phục sinh ơi:

“Thời giờ thắm thoát thoi đưa

Nó đi , đi mất có chờ đợi ai….

Thời gian qua nhanh quá Giê-su, nhớ Phục sinh năm rồi, qua giờ Nguyện Đàm ở 36 Tú Xương, khi con tiếp cận với những tâm hồn đơn sơ, muốn hiểu biết Lời Chúa, nhất là cần gặp gỡ Chúa thật sự qua Lời của Ngài. Rất nhiều chị em tuy có đạo, nhưng chưa bao giờ tiếp xúc Kinh Thánh, vì không có dịp, hoặc là chưa được dự lớp Kinh Thán nào cả.

Tin vui Phục Sinh từ giáo điểm Con Cuông


(GPVO) - Đức Kitô Phục Sinh đã trở thành niềm hy vọng thực sự và chắc chắn cho những ai đặt niềm trông cậy nơi Người, đặc biệt với những ai yếu đuối, nghèo hèn, với những người bị khinh miệt, bị bỏ rơi. Tiếng Alleluia cất lên từ giáo điểm Con Cuông vào Chúa Nhật Phục sinh vừa qua là một ví dụ. 
 

Tin vui Phục Sinh đến với giáo điểm Con Cuông khá muộn. 14 giờ 30 ngày 08 tháng 4 năm 2012, đại lễ Phục sinh mới được cử hành. Nhưng không vì thế mà tiếng chúc tụng bị lắng dịu, trái lại, dường như càng được cất cao hơn khi thánh lễ bước vào phần Phụng vụ Thánh tẩy. Trước sự chứng kiến của đông đảo bà con giáo dân giáo điểm, linh mục chủ sự Giuse Phạm Ngọc Quang đã long trọng xức dầu thánh cho 9 anh chị em tân tòng, tuyên bố tiếp nhận họ vào hàng con cái Chúa. Cũng trong thánh lễ này, một cặp vợ chồng được vui mừng với nghi thức hợp pháp hóa hôn nhân.Bầu khí mùa Phục Sinh vì thế đã thực sự trở thành một tin vui quan trọng, nâng đỡ tinh thần bà con giáo điểm vượt qua những “chướng ngại đức tin” vốn đang là vấn đề nổi cộm tại đây.
Lên đầu trang