Ông chủ làm vẻ vang cho ngôi nhà chứ không phải ngôi nhà làm vẻ vang cho ông chủ - Xixêrông

Chúa nhật 11 Thường niên, Năm B 17.6.2012 "BÔNG LÚA TRĨU HẠT"


Lời Chúa: Mc 4, 26-34
Một hôm, Ðức Giêsu nói với dân chúng dụ ngôn này: “Chuyện Nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất. Ðêm hay ngày, người ấy có ngủ hay thức, thì hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên, bằng cách nào, thì người ấy không biết. Ðất tự động sinh ra hoa màu: trước hết cây lúa mọc lên, rồi trổ đòng đòng, và sau cùng thành bông lúa nặng trĩu hạt. Lúa vừa chín, người ấy đem liềm hái ra gặt, vì đã đến mùa”.

Ai ngăn được Nước Trời tang trưởng?


VRNs (16.06.2012) – Buôn Mê Thuột – Chúa Nhật XI TN B

Dụ ngôn là một loại hình văn phong khá quen thuộc với người Do Thái, đặc biệt thời Chúa Giêsu. Dụ ngôn là một câu chuyện kể vốn được lấy trong đời thường. Ý của tác giả kể chuyện dụ ngôn thường nằm ở câu kết và có khi lại được gợi mở qua một hai chi tiết nào đó có vẻ nghịch thường, không hợp lý của câu chuyện.

Nghĩ về Muối

Ca dao Việt Nam ví von: “Cá không ăn muối cá ươn, con cãi cha mẹ trăm đường con hư”. Một cách so sánh vừa thú vị vừa ý nghĩa.
Muối là loại khoáng chất bình thường nhưng thực ra muối lại đa dụng, có vị trí quan trọng trong đời sống chúng ta, vì hằng ngày chúng ta sử dụng muối không chỉ để chế biến đồ ăn mà còn làm nhiều việc khác.
Muối còn có khả năng diệt khuẩn, làm sạch vết thương, tẩy sạch vết bẩn, trị bệnh, bảo quản thực phẩm,… Muối trong nước mắt giúp làm sáng mắt. Muối rất tốt, cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Cuộc đời chúng ta không thể sống thiếu muối.

Muộn màng

Nắng nhạt. Chỉ còn vài đốm sáng trên những ngọn cây cao. Ráng chiều mang sắc nhớ mênh mang. Tiếng thời gian rơi trầm da diết.
Cơm mưa chiều ập xuống. Mưa như trút nước, thế mà vẫn không thể cuốn trôi hết nỗi buồn trong con!
Cha vĩnh viễn đi vào cõi vĩnh hằng cũng vào một chiều mưa bão sụt sùi, sau những năm nằm bệnh vì bán thân bất toại. Phải chi ngày đó gia đình khá giả, có lẽ cha không đến nỗi phải chịu bệnh trạng đằng đẵng như vậy. Con cứ tự trách mình bất tài vì đã không tìm ra giải pháp khả thi nào khác để phần nào giúp cha bớt nỗi đau. Con biết, nỗi đau thể xác đâu bằng nỗi đau tinh thần. Bảy mươi năm sống mà cha không hề có được một ngày sống thoải mái, để rồi tử thần “cướp” mạng sống cha trong khi cha chưa có nụ cười mãn nguyện, dù chỉ là phần nào thôi.

Trong Chúa Kitô, Giáo hội cầu nguyện: Lạy cha chúng con

I. Kinh Lạy Cha trong các bản Phúc Âm
Khi nói đến Kinh Lạy Cha, các nhà thần học, các nhà giải thích Kinh thánh thường nhắc lại câu nói bất hủ của Tertulianô: “Kinh lạy cha chúng con là một bảng tóm lược tất cả Phúc âm”.
Qua Kinh Lạy Cha, chúng ta thấy Đấng Thượng Đế mà Kitô hữu cầu nguyện được mặc khải cho con người một cách đặc biệt qua Chúa Giêsu.

GIÁM ĐỐC TỔ CHỨC THỰC PHẨM VÀ CANH NÔNG CỦA LIÊN HIỆP QUỐC VIẾNG THĂM ĐỨC THÁNH CHA

Cám ơn các nỗ lực của Giáo Hội để diệt trừ nạn đói khát
VATICAN, ngày 4 tháng 6, 2012 (Zenit.org).- Tổng Giám Đốc Tổ Chức Thực Phẩm và Canh Nông của Liên Hiệp Quốc (FAO) đặt trụ sở tại Rôma hôm nay đã viếng thăm Đức Thánh Cha Benedictô XVI.
Ông Jose Graziano da Silva sau đó đã tiếp xúc với Đức Hồng Y Quốc Vụ Khanh Tarcisio Bertone, và Tổng Giám Mục Dominique Mamberti, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao.

ĐÀM PHÁN LẦN NÀY LIỆU TỔ CHỨC BẢO THỦ PIÔ X CÓ HIỆP THÔNG VỚI VATICAN KHÔNG?

VATICAN CITY — Nhà lãnh đạo của tổ chức bảo thủ Thánh Piô X gọi tắt là SSPX (Society of St. Pius X) đã có cuộc họp kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ vào ngày 13 tháng 6 tại Vatican với những giới chức của Bộ Giáo Lý Và Đức Tin. Cuộc họp nhằm kết thúc việc ly khai khỏi Giáo Hội Công Giáo đã kéo dài hàng mấy chục năm của Tổ Chức Bảo Thủ Thánh Piô X. Đồng thời cuộc họp cũng nhằm kết thúc tiến trình đám phán giữa hai bên đã kéo dài gần 3 năm nay.

THÀNH LẬP GIÁO HẠT TÒNG NHÂN TẠI AUSTRALIA


VATICAN. Hôm 15.6.2012, Bộ Giáo Lý Đức Tin đã thành lập Giáo hạt Tòng Nhân Đức Bà Thánh Giá Miền Nam (Our Lady the Southern Cross) tại Australia để đón nhận các tín hữu cựu Anh giáo gia nhập Công Giáo.
Đồng thời ĐTC cũng bổ nhiệm vị Bản quyền đầu tiên của Giáo Hạt là Cha Herry Entwistle.

ĐTC SẼ DI CHUYỂN TỚI CASTEL GANDOLFO TỪ NGÀY 3.7.2012

VATICAN. Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, Cha Lombardi, cho biết ĐTC sẽ di chuyển tới dinh thự mùa hè của ngài ở Castel Gandolfo từ ngày 3 tháng 7 tới đây và ngài sẽ lưu lại đây suốt mùa hè.
Cha Lombardi cũng nói rằng trong tháng 7 này sẽ không có các buổi tiếp kiến chung hằng tuần của ĐTC mỗi sáng Thứ Tư, và chỉ có các buổi đọc kinh truyền tin do ngài chủ sự tại Castel Gandolfo vào mỗi trưa Chúa Nhật.

ĐỨC THÁNH CHA TIẾP CHỦ TỊCH ĐẠI HỘI ĐỒNG THỨ 66 CỦA LHQ

VATICAN. Tòa Thánh đề cao vai trò của LHQ trong việc góp phần giải quyết các xung đột trên thế giới.
Lập trường trên đây của Tòa Thánh được trình bày trong buổi tiếp kiến sáng hôm 15.6.2012, của ĐTC dành cho ông Nassir Abdulaziz Al.Nasser, Chủ Tịch Đại Hội Đồng thứ 66 của Liên Hợp Quốc. Sau khi gặp ĐTC, ông đã gặp ĐHY Quốc vụ khanh Tòa Thánh Bertone và Đức TGM ngoại trưởng Dominique Mamberti.

Thinh lặng: con đường truyền giáo của Mẹ Maria

THỨ BẢY, 16 THÁNG 06 2012 09:51 BBT WTGP HN
 
sainte-marie-mere-de-dieu(Thông qua sứ điệp của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI về Sứ Điệp ngày Thế Giới Truyền thông với chủ đề IM LẶNG VÀ LỜI: CON ĐƯỜNG TRUYỀN GIÁO)
Chúa nhật ngày 20 tháng 5 năm 2012 vừa qua, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã gửi Sứ Điệp cho Ngày Thế Giới Truyền Thông, đề cập đến khía cạnh tiến trình giao tiếp giữa con người với nhau. Suy tư này liên quan đến sự quan hệ giữa im lặng và lời nói: hai khía cạnh này của truyền thông cần phải được giữ cân bằng, luân phiên và hợp nhất với nhau. Vì khi lời nói và sự im lặng loại trừ nhau, sự truyền thông sẽ bị phá vỡ và chắc chắn nó sẽ tạo ra một bầu không khí tẻ lạnh và buồn chán. Để thi hành được sứ mạng truyền giáo trong thinh lặng. Cùng Đức Mẹ Maria, là Đấng im lặng "lắng nghe Lời Chúa và làm cho lời ấy thăng hoa" chúng ta hãy đến với Mẹ Maria, người có đời sống nội tâm và đời tông đồ truyền giáo qua đoạn Tin Mừng trích trong Lc 2:19-21.

Trái tim con ở trong hay ở ngoài Trái Tim Ngài?

Con_TimTừ "tim" trong tiếng Việt Nam hàm ý nói về cuộc sống tình cảm của một cá nhân. Ở một khía cạnh khác, tim được so sánh như tâm hồn, một thứ mà chúng ta không thể thấy được bằng mắt thường. Sự vật thường chứa cả hai mặt đối lập, tâm hồn con người cũng vậy. Trong bụng thì chê bai, ngoài miệng vẫn khen tặng. Trong bụng thì căm ghét, bề ngoài thì ra vẻ yêu thương. Tráo trở là một thuộc tính dễ gặp nơi con người.
Con người dễ xét đoán dựa vào vẻ ngoài nên dẫn tới những kết luận sai lệch, còn Thiên Chúa thì nhìn tận tâm can. Đối với Ngài, cái bên ngoài trở thành thứ yếu, trên hết và quan trọng nhất vẫn là tấm lòng. Kinh thánh có nhiều đoạn mô tả nhằm khẳn định, Thiên Chúa là Đấng rất xa lạ với thứ giả dối và yêu chuộng những tấm lòng thành. Sáu ví dụ sau cho chúng ta cách kiểm chứng, trái tim chúng ta ở trong hay ở ngoài Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Đức giám mục Fellay gặp Đức hồng y William Levada

WHĐ (15.06.2012) / VIS Theo thông cáo được Văn phòng Báo chí Tòa Thánh công bố ngày 14 tháng Sáu 2012, chiều thứ Tư 13 tháng Sáu, Đức hồng y William Levada, Bộ trưởng Bộ Giáo lý Đức tin và chủ tịch Ủy ban Tòa Thánh Ecclesia Dei, đã tiếp Đức giám mục Bernard Fellay, Bề trên Tổng quyền Huynh đoàn Thánh Piô X (SSPX) cùng với vị phụ tá. Hiện diện tại cuộc gặp gỡ còn có Đức Tổng giám mục Luis Ladaria SJ, thư ký Bộ Giáo lý Đức tin, Đức ông Guido Pozzo, thư Ủy ban Tòa Thánh Ecclesia Dei.
Lên đầu trang