Ông chủ làm vẻ vang cho ngôi nhà chứ không phải ngôi nhà làm vẻ vang cho ông chủ - Xixêrông

Thứ ba Tuần 16 Thường niên 24.7.2012 "Ai là mẹ tôi?"

Lời Chúa: Mt 12, 46-50
Khi ấy, Ðức Giêsu còn đang nói với đám đông, thì có mẹ và anh em của Người đứng bên ngoài, tìm cách nói chuyện với Người. Có kẻ thưa Người rằng: “Thưa Thầy, có mẹ và anh em Thầy đang đứng ngoài kia, tìm cách nói chuyện với Thầy.” Người bảo kẻ ấy rằng: “Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi?” Rồi Người giơ tay chỉ các môn đệ và nói: “Ðây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Ðấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi.”

Kẻ dữ gieo vãi chiến tranh, Thiên Chúa xây dựng hoà bình


THỨ HAI, 23 THÁNG 07 2012 08:37 BBT WTGP HN
 
Kẻ dữ gieo vãi chiến tranh; Thiên Chúa tạo dựng hòa bình. Kẻ dữ luôn tìm phá hỏng công trình của Thiên Chúa, bằng cách gieo vãi chia rẽ trong trái tim con người, giữa thân xác và linh hồn, giữa con người và Thiên Chúa, trong các tương quan liên bản vị, xã hội, quốc tế và cả giữa con người và thụ tạo. Nhưng Thiên Chúa muốn trao ban cho con người sự sống tràn đầy và hạnh phúc.
Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã khẳng định như trên trong buổi đọc Kinh Truyền Tin tại sân nhà nghỉ mát Castel Gandolfo với 2.000 tín hữu và du khách hành trưa Chúa Nhật 22-7-2012. Trong số các nhóm hành hương cũng có một vài tín hữu đến từ Thụy Sỹ và Việt Nam.

Linh mục cũng là con người

THỨ HAI, 23 THÁNG 07 2012 08:35 BBT WTGP HN
Chúa Nhật tuần trước, Tin Mừng đã phác họa chân dung hay dung mạo của người môn đệ Chúa Giêsu Kitô, và về căn tính linh mục qua những chỉ dạy riêng cho các Tông đồ. Bài Tin Mừng hôm nay tiếp tục đề cập đến người môn đệ với những gánh nặng mục vụ, để Cộng Đoàn thông cảm và nâng đỡ các ngài. Bởi vì, môn đệ Chúa là những con người, chứ không phải là Thiên Chúa đích thực, mặc dù họ phải nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô. Họ không toàn năng toàn diện. Dù có muốn hy sinh hết mình thì họ cũng không thể nào đáp ứng được tất cả nhu cầu cần phục vụ của Cộng Đoàn. Họ cũng cần những khoảng thời gian cho riêng mình. Chính bởi thực tế đó mà Chúa nói: "Anh em hãy lánh riêng ra một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút".

Người Công giáo có thể học được điều gì trong tháng Ramadan của Hồi giáo?


Người đăng: DangTrinh | 23.07.2012 
 
Tháng Ramadan thiêng thánh của Hồi giáo, bắt đầu từ ngày 20 tháng Bảy tại nhiều quốc gia, là một thời gian nhịn chay, cầu nguyện và sám hối, khi tín đồ Hồi giáo xa lánh các hoạt động trần thế để cố gắng sống gần Thượng Đế và lề luật của Ngài hơn.
Theo quan điểm của người phụ trách đối thoại với Hồi giáo ở Vatican, Ramadan cũng là một cơ hội để người Công giáo học nơi tín đồ Hồi giáo gương vâng phục Đấng Toàn Năng – và nhờ đó củng cố chính niềm tin Công giáo của mình.

Tình láng giềng


Người đăng: DangTrinh | 23.07.2012 
 
Ai là người thân cận? Chúa Giêsu trả lời rõ ràng qua dụ ngôn người Samari nhân hậu (Lc 10:30-37). Vậy người thân cận là người thực hành yêu thương theo những điều Chúa truyền dạy: Yêu thương.
Jiro Ninomiya từ Nhật sang Mỹ và mua đất ở vùng Đông Bắc San Francisco. Gần một cây thốt nốt, ông xây căn nhà cho gia đình. Phía sau nhà trồng hoa hồng. Mỗi tuần 3 buổi sáng, ông chở hoa tới thành phố San Francisco để bán.
Lên đầu trang