Ông chủ làm vẻ vang cho ngôi nhà chứ không phải ngôi nhà làm vẻ vang cho ông chủ - Xixêrông

Thứ sáu Tuần 5 Mùa Chay "Tôi là Con Thiên Chúa"


Lời Chúa: Ga 10, 31-42 / Ga 10, 32-42
Khi ấy, Đức Giêsu nói với người Do thái rằng: “Tôi đã cho các ông thấy nhiều việc tốt đẹp Chúa Cha đã giao cho tôi làm; vì việc nào mà các ông ném đá tôi?” Người Do thái đáp: “Chúng tôi ném đá ông, không phải vì một việc tốt đẹp, nhưng vì một lời nói phạm thượng: ông là người phàm mà lại tự cho mình là Thiên Chúa.” Đức Giêsu bảo họ: “Trong Lề Luật các ông, đã chẳng có chép lời này sao: ‘Ta đã phán: các ngươi là những bậc thần thánh’? Nếu Lề Luật gọi những kẻ được Thiên Chúa ngỏ lời là những bậc thần thánh, mà lời Kinh Thánh không thể bị huỷ bỏ, thì tôi là người Chúa Cha đã thánh hiến và sai đến thế gian, làm sao các ông lại bảo tôi: Ông nói phạm thượng! vì tôi đã nói: ‘Tôi là Con Thiên Chúa’? Nếu tôi không làm các việc của Cha tôi, thì các ông đừng tin tôi. Còn nếu tôi làm các việc đó, thì dù các ông không tin tôi, ít ra cũng hãy tin các việc đó. Như vậy, các ông sẽ biết và ngày càng biết thêm rằng: Chúa Cha ở trong tôi và tôi ở trong Chúa Cha.” Bấy giờ họ lại tìm cách bắt Người, nhưng Người đã thoát khỏi tay họ.
Đức Giêsu lại ra đi, sang bên kia sông Giođan, đến chỗ trước kia ông Gioan đã làm phép rửa, và Người ở lại đó. Nhiều người đến gặp Đức Giêsu. Họ bảo nhau: “Ông Gioan đã không làm một dấu lạ nào cả, nhưng mọi điều ông ấy nói về người này đều đúng.” Ở đó, nhiều người đã tin vào Đức Giêsu.

Giải thưởng nobel là gì ?Giải thưởng Nobel được trao hàng năm cho các thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực khoa học, văn chương và việc thúc đẩy hoà bình thế giới. Những người nhận được igải Nobel được nêu tên khắp thế giới. Cuộc đời và công trình của họ được in trên báo chí. Tên của họ được phát thanh trên đài phát thanh và truyền hình.

Hãy quan tâm tới nhau!

Như thông lệ, trước mỗi Mùa Chay, Đức Thánh Cha công bố một sứ điệp trong đó ngài đề nghị cho toàn Giáo Hội một vài điểm nhấn trong “hành trình đức tin” của người Kitô hữu để sống tinh thần mùa phụng vụ này hầu chuẩn bị mừng đại lễ Phục Sinh. Nói chung, ngài muốn giúp cá nhân và cộng đoàn kiểm điểm và tăng cường đời sống riêng về một mặt nào đó, trong chương trình chung ba điểm của mọi mùa chay, là cầu nguyện, thực hành bác ái và hãm mình đền tội. Như năm 2009, ngài mời gọi khám phá lại ý nghĩa kitô giáo của việc ăn chay; năm 2010, ngài chọn một câu trong thư Rôma của thánh Phaolô (Rm 3,22) để suy nghĩ về sự công chính trong Đức Kitô; qua năm 2011, ngài tập trung vào đề tài sự sống mới của ta trong Đức Giêsu chết và phục sinh, theo bản văn của thư Côlosê 2,12. Còn năm 2012 này thì sao?

Vài suy nghĩ sau một năm xảy ra động đất sóng thần ở Nhật Bản

Một gia đình cầu nguyện trước một bàn thờ được
đặt tạm nơi khu xóm đã bị tàn phá vì sóng thần 
cách đây một năm. Ảnh: Associated Press

Trước ngày kỷ niệm một năm xảy ra động đất và sóng thần tàn phá miền đông bắc Nhật ngày 11-3 năm ngoái, tôi trở lại thăm nơi này sau một vài tháng.

Lần tôi có mặt ở đó gần đây nhất, người ta bắt đầu dọn vệ sinh nhưng các thị xã vẫn còn đầy các đống đổ nát. Hiện nay người ta đã lau dọn gần hết và chất thành đống gọn gàng và che chắn bằng các tấm nhựa, như thể các bà lao công lớn tuổi từ các khu dân cư lân cận được đưa đến đây dọn dẹp hàng ngày.

Bộ gõ Unikey bị nhúng mã độc, lây nhiễm lan rộng


TTO - Sau khi chiếm quyền điều khiển website Unikey.org, tin tặc đã thay đổi địa chỉ tải bộ gõ tiếng Việt Unikey sang một địa chỉ giả mạo. Hơn 23.000 người dùng đã bị lây nhiễm mã độc.

GƯƠNG CÁC THÁNH

Gương Các Thánh

NHỮNG CÂU HAY NHẤT TRONG THÁNH KINH TÂN ƯỚC

Kinh Thánh Hay

NHỮNG CÂU HAY NHẤT TRONG THÁNH KINH TÂN ƯỚC
Bản dịch do Nhóm Giờ Kinh Phụng Vụ Việt Nam                                                                                      Download‎ >

Tại Sao Chúng Ta Cầu Nguyện?

Palanca

PALANCA

Tại Sao Chúng Ta Cu Nguyn?

Trong một bài viết tựa đề “Cầu Nguyện Luôn Luôn” trong tập sách Magnificat gồm các bài đọc và suy niệm trong Thánh Lễ hằng ngày, số tháng 11, 2007, LM Simon Tugwell, O.P. đã viết, “Cầu nguyện”, theo một định nghĩa xa xưa, “là kết bạn với Chúa.” Kết bạn với Chúa là một sự mạo hiểm, mạo hiểm của sự cầu nguyện chân thật. Bất cứ sự liên kết nào cũng đều có ảnh hưởng và thay đổi chúng ta, ngoại trừ sự liên kết hời hợt; nó thách thức chúng ta tôn trọng sự tự do, điều bí ẩn, cái “khác lạ” của người khác, và thậm chí có lẽ nó tạo xáo trộn hơn nữa bởi vì trước sau gì nó cũng sẽ phơi bày ra ánh sáng sự phóng túng  của chính chúng ta,  điều bí ẩn của chính chúng ta, tính cách xa lạ và hay đổi thay của chính con người chúng ta.  Làm cách nào chúng ta đương đầu với sự thách đố và sự phơi bày ra ánh sáng như thế, phần lớn sẽ quyết định xem chúng ta có thăng tiến và trưởng thành trong đời sống, hay là chúng ta co cụm lại (LM Simon Tugwell, OP “Cầu Nguyện: Sống với Chúa” – Magnificat,

KINH ĐỌC HÀNG NGÀY

LẼ SỐNG

Lẽ Sống
(Những Bài Suy Niệm và Cầu Nguyện Hằng Ngày
của Ðài Phát Thanh Chân Lý Á Châu
Radio Veritas Asia)

CÁC BÀI SUY NIỆM TRONG GIỜ CHẦU THÁNH THỂ

Thờ Lạy Chúa

CÁC BÀI SUY NIỆM TRONG GIỜ CHẦU THÁNH THỂ


·      Tiệc Chiên Thiên Chúa                                                    
·      Thiết lập Giao Ước Mới                                                   
·      Thánh Thể, Giao Ước Mới và vĩnh cửu                               
·      Thánh Thể, Hy Tế Thập Giá của Đức Giêsu                         
·      Thánh Thể, Mầu nhiệm Vượt qua …             

GIỜ THÁNH THỨ NĂM TUẦN THÁNH


“Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ. Lời Cha là sự thật” (Ga 17,17)
ChauThanhTheI. KHAI MẠC
1.      Hát kính Thánh Thể.
2.      Lời nguyện mở đầu của chủ sự hay người hướng dẫn:
“Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ.  Lời Cha là sự thật” (Ga 17,17)
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Lời Chúa mà chúng con vừa nghe, đưa chúng con vào huyền nhiệm tương giao ân tình của Chúa với Chúa Cha và của Chúa với các môn đệ. Trước giờ hiến tế chịu khổ hình vì chúng con, Chúa đã thân thưa với Chúa Cha, xin Người thánh hiến các môn đệ còn ở trần gian.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện khiêm tốn và đích thực trong dấu chỉ tấm bánh. Chúng con thờ lạy và ngợi khen Chúa, chúng con chúc tụng, tri ân cảm tạ và yêu mến Chúa. Xin Chúa quy tụ chúng con lại bên Chúa, như Chúa đã quy tụ các tông đồ trong bữa Tiệc Ly. Xin ban cho chúng con Thánh Thần để soi lòng mở trí chúng con biết lắng nghe, yêu mến và đón nhận Lời Chúa trong giờ cầu nguyện này cũng như trong đời sống thường ngày.

TÌM HIỂU THÁNH LỄ


DailyMassBookletKể từ Chúa nhật 28 Mùa Thường Niên – ngày 9 tháng 10, 2011 và kết thúc vào Chúa Nhật ngày 20 tháng 11, 2011 là lễ Chúa Giêsu Kitô Vua và cũng là ngày Lễ Các Thánh Tử Đạo Viêt-Nam của Giáo Đoàn Việt-Nam (Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ 2011 chu kỳ A) - trong 7 tuần lễ liên tiếp là thời gian chuẩn bị áp dụng Sách lễ Rôma mới trong các Cộng Đoàn nói tiếng Anh. Các Cộng Đoàn người Việt chúng ta đã áp dụng Sách Lễ Mới vào năm 2007, bản dịch mới do Hội Đồng Giám Mục Việt-Nam chuyển đến các Linh Mục người Việt qua Hội Đồng Giám Mục Hoa-kỳ. Nhân tiện, chúng tôi xin lược dịch một số các tài liệu liên quan đến Thánh lễ do Giáo phận Oakland phổ biến trên mạng lưới, để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các nghi thức áp dụng trong Phụng vụ Thánh lễ - Người dịch: FX Hoàng Đình Cảnh, Oakland, California.
Bản dịch tài liệu về Thánh lễ nầy gồm có:

NGỌN NẾN MÙA VỌNG


Không khí sửa soạn đón mừng lễ Chúa Giáng sinh bắt đầu với bốn tuần lễ mùa Vọng. Trong những tuần lễ này có nhiều thói quen tập tục vừa mang tính cách văn hóa, vừa mang tính chất đạo đức truyền thống được đem ra thực hiện, như trưng bày trang trí thắp những cây nến chung quanh một chiếc vòng tròn bện bằng lá thông màu xanh. Tập tục này không bắt nguồn từ Kinh Thánh. Nhưng nếp sống lề lối văn hóa này thấm đượm mầu sắc đạo giáo, giúp cho không khí sửa soạn đón mừng ngày đại lễ Chúa giáng sinh làm người thêm ý nghĩa sâu xa hơn.

Tuyển Tập Bộ Thánh Ca PDF

Sách tải về

Cách xử dụng sách:
  1. Download sách Kinh Thánh
  2. Open sách Kinh Thánh
  3. Dùng MỤC LỤC để chọn "Chương" hoặc "Đề mục"
  4. Bạn chó thể dùng super SEARCH để tìm mọi liên quan đến chủ đề
    • Thí du: bạn muốn tìm Đức Chúa... đánh chữ Đức Chúa vào trong [search box] rồi bấm , bạn sẽ thấy hết những gì liên quan đến Đức Chúa hiện ra trên màng ảnh

SáchL Giáo Lý

1. Trắc nghiệm Giáo Lý ALL (CLICK XEM) or Download

2. Trắc Nghiệm năm thánh 2010 Or Download

3. Câu đó thánh kinh: Xem/ Download

4. Sách giáo lý của Hội Thánh Công Giáo (Xem) // Download Or Download (host khác)

5.  100 Bài Giáo Lý KINH  THÁNH (Xem)// Download

6. Các Thánh (xem)// Download

eBook: Hôn nhân công giáo

Trong một thời đại nhiều thay đổi mau chóng, nhiều giá trị bị lung lay và cũng có nhiều thử thách lớn lao. Một trong những thử thách ấy là vấn đề hôn nhân. Tỷ lệ ly dị ngày nay khá cao, nhưng điều đó không có nghĩa hôn nhân không còn giá trị. Nó có nghĩa cần một cái nhìn đúng đắn, chính xác, và chuẩn bị hôn nhân kỹ càng hơn. Trang Hôn Nhân Công Giáo dành cho bất cứ ai đã, đang và sẽ bước vào đời sống hôn nhân.
Nếu bạn đã lập gia đình thì đây là tập tài liệu có giá trị để qua đó hai bạn nhìn lại đời sống hôn nhân của mình. Nếu bạn đang tiến đến hôn nhân, thì cũng không muộn để biết thêm những gì cần thiết trước khi nói lên lời thề hứa hôn nhân vĩnh viễn và kéo dài suốt cả đời. Và nếu bạn muốn tìm hiểu về đời sống lứa đôi trước khi quyết định ơn gọi cho mình thì tập tài liệu này là hành trang cần thiết cho một cuộc đời nhiều thú vị, nhiều cam go nhưng cũng nhiều hạnh phúc. Ðiều quan trọng là sự thành tâm và sự trưởng thành của bạn.
Mỗi một chương trong Hôn Nhân Công Giáo đều có những câu hỏi để suy tư và để chia sẻ. Nếu giáo xứ bạn có chương trình “Sponsor Couple”, thì sau khi hai bạn chia sẻ riêng với nhau, trong buổi gặp gỡ với đôi vợ chồng bảo trợ, cả bốn người sẽ chia sẻ cho nhau nghe những suy tư của mỗi người một cách thành thật. Chia sẻ không có nghĩa giảng dạy, thầy đời hay đưa ra lý thuyết. Chia sẻ là cố gắng thành thật tối đa để nói lên những gì có thực trong đời sống và trong tâm tư. Tuy nhiên, bạn không bắt buộc phải trả lời mọi câu hỏi, hoặc cho biết những gì bạn chưa sẵn sàng. Và những gì được chia sẻ giữa bốn người thì được giữ kín trong bốn người mà thôi. Có những chương không áp dụng cho hoàn cảnh của bạn hoặc cho hoàn cảnh
…….
Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
Định Dạng: PRC
Dung Lượng: 176 KB
Download: [ Click Here ]

Sách: Bước Quyết Định Để Gặp Chúa Trong Đời

Sách: Thánh Gioan Vianney

Sách: Tiếng hát Lộ Đức

Sách: Từ Trên Thập Giá

Sách: Gia tài Công Giáo

Sách: Mười đề tài thần học luân lý Kitô giáo

Để đọc file có định dạng *.PRC của Tủ sách Công Giáo, hãy tải phần mềm tại đây
Lên đầu trang