Ông chủ làm vẻ vang cho ngôi nhà chứ không phải ngôi nhà làm vẻ vang cho ông chủ - Xixêrông

Thứ sáu – Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu 15.6.2012 "Máu cùng nước chảy ra"

Lời Chúa: Ga 19, 31-37
Hôm đó là ngày áp lễ, người Do thái không muốn để xác chết trên thập giá trong ngày sabát, mà ngày sabát đó lại là ngày lễ lớn. Vì thế họ xin ông Philatô cho đánh giập ống chân các người bị đóng đinh và lấy xác xuống. Quân lính đến, đánh giập ống chân người thứ nhất và người thứ hai cùng bị đóng đinh với Đức Giêsu. Khi đến gần Đức Giêsu và thấy Người đã chết, họ không đánh giập ống chân Người. Nhưng một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người. Tức thì, máu cùng nước chảy ra. Người xem thấy việc này đã làm chứng, và lời chứng của người ấy xác thực; và người ấy biết mình nói sự thật để cho cả anh em nữa cũng tin. Các việc này đã xảy ra để ứng nghiệm lời Kinh Thánh: Không một khúc xương nào của Người sẽ bị đánh giập. Lại có lời Kinh Thánh khác: Họ sẽ nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu.

CARITAS PHAN THIẾT VÀ DỰ ÁN NHÀ MÁY NƯỚC SẠCH TẠI ĐAMI

PHAN THIẾT - Sáng Chúa Nhật 03.06.2012, Ban Caritas Phan Thiết và thầy Trần Khắc Bá, đại diện cơ quan tài trợ là Dòng Tên – Grouppo India đã chính thức bàn giao công trình nhà máy nước uống tinh khiết cho linh mục Antôn Nguyễn Bá Thiện, đặc trách Giáo họ La Dày – Gp Phan Thiết. Đây là dự án giúp cho người dân nghèo vùng núi Đami đất bị nhiễm phèn có nước sạch để uống.

Cuộc chiến giành lại Tự Do Tôn Giáo:


ĐỨC KHÂM SỨ TOÀ THÁNH LÊN TIẾNG CA NGỢI
CHIẾN DỊCH FORTNIGHT FOR FREEDOM
  Đức khâm sứ Toà Thánh tại Hoa Kỳ vừa lên tiếng ca ngợi các giám mục Hoa Kỳ đã cam đảm đối mặt với chính phủ về vấn đề tự do tôn giáo, trong đó việc nổi bật nhất là việc chống lại sắc lệnh cuả chính quyền Obama bắt buộc phải bảo hiểm kiểm soát sinh đẻ.
Đức Tổng Giám Mục Carlo Vigano, sứ thần của Đức Giáo Hoàng tại Washington, lưu ý rằng cuộc vận động của các giám mục HK đòi hỏi một phương cách tiếp cận "tinh tế" vì bối cảnh của cuộc bầu cử tổng thống. Nhưng, ĐTGM Vigano cho biết rằng những mối quan tâm về hành vi của chính quyền là rất đáng lo ngại cho nên các giám mục đã phải hành động.

DÙNG IPAD ĐỂ ĐỌC TIN MỪNG TRONG THÁNH LỄ ĐƯỢC KHÔNG?

Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô, giáo sư Phụng vụ tại Đại học Regina Apostolorum (Nữ vương các thánh Tông đồ), Rôma.
Hỏi : Tôi muốn biết liệu tinh thần của “Qui chế Tổng Quát của Sách Lễ Rôma” sẽ cho phép linh mục sử dụng iPad để đọc Tin Mừng được không? Nếu được, sau khi đọc xong, linh mục hôn iPad hay hôn Sách Tin Mừng? . H.A., Lashibi, Ghana
Đáp : Cho đến nay, Giáo Hội hoàn vũ chưa có tuyên bố chính thức nào về việc sử dụng các máy tính bảng điện tử trong phụng vụ. Ít nhất một Đức Hồng Y, khi cử hành thánh lễ trong nhà thờ chính tòa của ngài, đã công khai sử dụng một máy tính bảng thay cho sách lễ, nhưng điều này không tạo ra sự phê chuẩn chính thức. Ngược lại, một tuyên bố gần đây của Hội đồng Giám mục New Zealand nói rằng máy tính bảng không được sử dụng cho Thánh Lễ và các nghi lễ công khai khác.

VATICAN QUYẾT ĐỊNH KIỂM SOÁT CÁC “TÊN MIỀN”( DOMAIN NAME) TRANG WEB TOÀN CẦU MANG PHỤ CHÚ “CATHOLIC”

VATICAN (CNS) - Vatican đang tìm cách kiểm soát các điạ danh (domain) của các mạng lưới toàn cầu mang phụ chú (extension) catholic và xác định những ai được phép dùng phụ chú này.
Công Ty Chỉ Định các Tên và Số Hiệu (The Internet Corporation for Assigned Names and Numbers), một tổ chức vô vị lợi phụ trách việc phối trí việc chỉ định các điạ danh và địa chỉ cho các mạng lưới trên toàn cầu (Internet domain names and addresses), tuyên bố là Vatican đã chính thức ghi danh cho việc này ngày 13 tháng 6 tại Luân Đôn.

Đại Hội Thánh Thể Dublin: HỒNG Y MARC OUELLET ĐẠI DIỆN ĐTC XIN CÁC NẠN NHÂN BỊ LẠM DỤNG TÌNH DỤC THA THỨ

DUBLIN, (Zenit.org) – Trong một buổi hành hương sám hối ở Đền Thánh Thánh Patrick, Đức Hồng Y Marc Ouellet đã thay mặt Đức Thánh Cha và Giáo Hội để xin các nạn nhân bị một số giáo sĩ lạm dụng tình dục tại Ai Len cũng như trên toàn thế giới tha thứ.
Ở buổi hành hương hai ngày 12 và 13 tháng Sáu tại đảo LoughDerg, nằm ở phía Bắc Ai Len, trong khuôn khổ Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế lần thứ 50, Đức Hồng Y Marc Ouellet, đại diện của Đức Thánh Cha cho kỳ Đại Hội này, đã gặp một nhóm các nạn nhân bị một số thành phần giáo sĩ lạm dụng tình dục.

LỜI CẦU NGUYỆN LÀ HƠI THỞ CỦA LINH HỒN VÀ ỐC ĐẢO HÒA BÌNH

Lời cầu nguyện không chỉ là hơi thở của linh hồn, nhưng cũng còn là ốc đảo hòa bình, nơi chúng ta có thể kín múc nước dưỡng nuôi cuộc sống thiêng liêng và biến đổi sự hiện hữu của chúng ta. Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã nói như trên với hơn 8.000 tín hữu và du khách hành hương tham dự buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 13.6.2012 trong đại thính đường Phaolo VI.

Opus Dei là gì?


Opus Dei.vnOpus Dei là một tổ chức Công Giáo do Thánh Josemaría Escrivá sáng lập.Sứ mệnh của tổ chức này là truyền bá thông điệp dạy rằng công việc và mọi hoàn cảnh sống bình thường đều là những cơ hội để trở nên gắn bó hơn với Thiên Chúa, để phục vụ tha nhân, và để cải thiện xã hội.
Opus Dei bổ sung cho hoạt động của hội thánh địa phương bằng cách tổ chức các lớp học, các buổi mạn đàm, những buổi sinh hoạt chuyên đề và sự chăm lo mục vụ nhằm giúp mọi người phát huy đời sống tâm linh và hoạt động tông đồ của mình.

ĐỨC THÁNH CHA KÊU GỌI CẦU NGUYỆN CHO ĐẠI HỘI THÁNH THỂ QUỐC TẾ TẠI DUBLIN

VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 mời gọi các tín hữu hiệp ý với các tín hữu Công Giáo Ai Len và thế giới để cầu nguyện cho Đại Hội Thánh Thể quốc tế tại Dublin, Ailen.
Lên tiếng vào cuối buổi tiếp kiến chung các tín hữu hành hương sáng 13.6.2012, ĐTC nói:
Giờ đây tôi thân ái nghĩ đến và chào thăm chúc lành cho Giáo Hội tại Ai Len, nơi đang diễn ra, tại Dublin, Đại hội Thánh Thể quốc tế thứ 50, về đề tài “Thánh Thể: hiệp thông với Chúa Kitô và giữa chúng ta”, trước sự hiện diện của ĐHY Marc Ouellet, Đặc Sứ của tôi. Nhiều GM, LM, những người thánh hiến và tín hữu giáo dân đến từ các đại lục khác nhau đang tham dự biến cố quan trọng này của Giáo Hội”.

LỊCH SỬ NGÀY CỦA CHA


Ngày của cha xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1910, được khởi xướng bởi Sonora Smart tại Spokane, Washington. Ngày của cha được xem là ngày dành cho con cái bày tỏ, thể hiện sự kính trọng, yêu thương của mình đối với cha của mình.
Ý tưởng tổ chức Ngày của cha bất chợt đến với Sonora khi cô đang nghe một bài giảng về Ngày của mẹ vào năm 1909.

TRAO BAN ĐẾN CÙNG

(Suy niệm Lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su)
  1. Thương yêu nhiều thì cho nhiều, yêu thương ít thì cho ít.
Đang trên đường ra chợ, bà Tư bỗng gặp một người ăn xin đ ó i rách khốn khổ ngửa tay xin bố thí. Bà dừng lại, tần ngần mở ví, tìm đồng tiền nhỏ nhất trong ví để cho; vì cho cách miễn cưỡng nên bà cũng chẳng nhìn đến khuôn mặt đau khổ của người xin, chẳng trao cho người ấy một tia nhìn cảm thông hay thương xót.
Vậy mà khi đứa con cưng của bà lâm trọng bệnh, bà sẵn sàng thu gom hết tiền bạc trong gia đ ì nh, rút hết tiền gửi ở ngân hàng, vậy mà vẫn còn chưa đủ nên bà bán hết trâu bò, ruộng vườn để lo cho chạy chữa cho con. Bà tự nhủ: còn nước còn tát, miễn sao con mình được chữa lành.

Thông điệp về việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu của Đức Thánh Cha Piô XII

 
THÔNG ĐIỆP VỀ SỰ
TÔN SÙNG THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG PIÔ XII
Gửi các Tổng Giám Mục, các Giám Mục và các Giám chức khác vẫn an hòa và thông công với Tòa Thánh.
Các hiền đệ khả kính, Ta gửi lời kính chào và ban phép lành Tòa Thánh

Thanh_Tam

NHẬP ĐỀ : VIỆC TÔN SÙNG THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ TRONG THỜI ĐẠI CHÚNG TA.
Các người sẽ vui mừng múc nước ở nguồn mạch Chúa Cứu Thế.
Những lời này của tiên tri Isaia, dưới một hình ảnh ý nghĩa Vị Tiên Tri đã báo trước các ơn thiêng nhiều thứ và rất hậu, mà thời đại Kitô giáo sẽ mang lại: những lời ấy đã hiện đến trong trí Ta, khi Ta nghĩ đến năm thứ 100 sắp qua, tính từ ngày Đức Tiên Giáo Hoàng Piô IX thể theo ý nguyện của thế giới công giáo bày tỏ cùng Người, đã truyền mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu trong cả Giáo Hội.

Lời cầu nguyện là hơi thở của linh hồn và ốc đảo hòa bình


Benoit_XVI_copy_copy_copyLời cầu nguyện không chỉ là hơi thở của linh hồn, nhưng cũng còn là ốc đảo hòa bình, nơi chúng ta có thể kín múc nước dưỡng nuôi cuộc sống thiêng liêng và biến đổi sự hiện hữu của chúng ta. Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã nói như trên với hơn 8.000 tín hữu và du khách hành hương tham dự buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 13-6-2012 trong đại thánh đường Phaolo VI.

Đức hồng y Ouellet: “Chúng ta cầu nguyện cho nền văn hóa của sự tôn trọng”

WHĐ (14.06.2012) / Vatican Radio – Trong cuộc hành hương đến Lough Derg, hạt Donegal Ireland vào ngày 12 và 13 tháng Sáu, vị Đặc sứ của Đức Thánh Cha tại Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 50, Đức hồng y Marc Ouellet, đã gặp một nhóm đại diện các nạn nhân của vụ lạm dụng trẻ em trong Giáo Hội. Nhóm này bao gồm những người đại diện các nạn nhân, nam và nữ, của các vụ lạm dụng do các giáo sĩ và tại các cơ sở Công giáo, từ nhiều vùng khác nhau của Bắc và Nam Ireland. Cuộc gặp gỡ kéo dài hai giờ, trong đó mỗi nạn nhân nói về kinh nghiệm của riêng mình về vụ lạm dụng và tác động của nó trên cuộc sống của họ.

Phái đoàn Thánh Địa tham dự Đại hội Thánh Thể Quốc tế: Đến Ireland để học hỏi

WHĐ (13.06.2012) / Vatican Radio – “Chúng tôi thực sự vui mừng được đến Ireland, đại diện cho Thánh Địa”, đó là phát biểu của Đức giám mục William Shomali, giám mục phụ tá Tòa Thượng phụ Jerusalem, đang dẫn đầu một nhóm khách hành hương Thánh Địa đến Ireland để tham dự Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 50. Nhóm của chúng tôi đến từ Jordan, Palestine, Israel, và cũng từ các nhóm tản mát tại Hoa Kỳ... vậy, chúng tôi thực sự đại diện cho Thánh Địa với các lễ điển và phụng vụ khác nhau. Chúng tôi gồm Maronites, Công giáo Hy Lạp, Công giáo Latinh, và cả một số là người Ả Rập theo Chính thống Hy Lạp nữa”.
Lên đầu trang