Ông chủ làm vẻ vang cho ngôi nhà chứ không phải ngôi nhà làm vẻ vang cho ông chủ - Xixêrông

Sách: Kitô giáo dưới mắt một Phật tử - Đại Sư Buddhadàsa

Tác phẩm “Kitô Giáo Dưới Mắt Một Phật Tử” là một cống hiến quý giá cho nỗ lực cảm thông giữa các tôn giáo của một tu sĩ phật giáo lão thành Thái Lan: Ngài Buddhadàsa.

Sách: Kỷ yếu Gioan 2007

Năm 2007, chúng ta đã xuất bản quyển "Kỷ yếu Gia đình Gioan". Mặc dù đa số chúng ta đã có bản in cứng (hard copy), nhưng nay Tin thư Gioan chuyển tập kỷ yếu này sang dạng ebook để anh em thuận tiện đọc trên máy tính, ipad hoặc các thiết bị đọc sách điện tử khác. Những anh em nào có nhu cầu có thể click vào đây để download về máy.

Sách: Thầy Dạy Khát Khao - Éloi Leclerc - Lm. Minh Anh (chuyển ngữ)

Trong tác phẩm này, Éloi Leclerc cống hiến cho chúng ta những trang sách đầy phấn khích. Tác giả cho thấy, trong Tin Mừng Gioan, một cuộc gặp gỡ giữa sự sống siêu việt của Thiên Chúa với sự sống đầy khát vọng của con người. Một cuộc gặp gỡ mà ở đó, khát vọng sống trong tâm hồn con người, thay vì bị dồn nén, lại đảm trách và vươn rộng ra cho đến độ trở nên nơi tích chứa chính sự sống thần linh.

Sách: Hồi Ký Của Một Nhân Chứng (1953-2007) - Lm Giuse Nguyễn Đức Hoà OP

Tôi đặt tên cho tập nhỏ này là “Hồi ký của một nhân chứng” vì đây không phải là nhật ký mà tôi đã viết từ lâu – tôi chưa bao giờ viết nhật ký – nhưng là hồi ký, nghĩa là chỉ mới cách đây chừng ba tuần (tháng 01/2007) tôi mới ngồi nhớ lại và ghi lại những gì đã xảy ra từ rất lâu. Ghi lại những sự kiện đã xẩy ra cách đây mấy chục năm có nguy cơ sẽ không hoàn toàn chính xác 100%, nhưng tôi dám nói rằng những gì tôi kể lại bây giờ cơ bản là những sự kiện có thật, đã xảy ra trong thực tế, chứ không phải chuyện ngụy tạo. Tôi cũng viết tập hồi ký này, không phải như một người ngoài cuộc, bàng quan, hay nghe người khác thuật lại, nhưng như một nhân chứng, một người sống trong các biến cố, cảm nghiệm các biến cố và có thể nói là ‘nạn nhân’ và là một phần của các biến cố lịch sử!

Sách: Giáo Lý Giáo Hội Công Giáo

Trước khi bước vào nội dung, chúng tôi có đôi lời giới thiệu về tập sách được ghi chú là “Bản văn Giáo lý dành cho Giáo Lý Viên và Người Trưởng Thành”.

Theo yêu cầu của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong khóa họp tháng 9 – 1993, một Tiểu Ban Giám Mục về Giáo Lý đã được thành lập với mục đích biên soạn một tài liệu giáo lý chung cho Giáo Hội Việt Nam, dựa trên nền tảng là Sách Giáo Lý Chung của Hội Thánh toàn cầu.

Sách: Lịch sử hình thành quyển Thánh Kinh - Lm. Augustinô Nguyễn Văn Trinh

Trân trọng giới thiệu giáo trình "Lịch sử hình thành quyển Thánh Kinh" của Linh mục Augustinô Nguyễn Văn Trinh. Cha Augustinô Trinh hiện là Tổng Thư ký Ủy Ban Giáo Lý Đức Tin trực thuộc HĐGMVN và là giáo sư tín lý tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, cũng như tại nhiều Học viện tu sĩ.

Sách: Lectio Divina - Đọc Sách Thánh - Marc Sévin

LECTIO DIVINA
ĐỌC SÁCH THÁNH
Hướng dẫn cầu nguyện với Kinh Thánh

LA LECTURE SAINTE
Guide pour une lecture croyante de la Bible
Cahier No 1 Hors série
PRIONS EN EGLISE

Sách: Ma Quỷ Trong Thế Giới Ngày Nay


Một cuốn sách nói chuyện ma quỷ!
Nhưng,
Có ma, có quỷ thật không?
Quỷ ám, quỷ nhập như thế nào?
Những chuyện bùa ngải, thư ếm là thực hay hư?
Tại sao Thiên Chúa để cho ma quỷ quấy nhiễu, hành hạ con người?

Thư giãn: Sáng chế của Chúa còn sai sót

Ông vua xe hơi Henry Ford sau khi chết được đưa lên thiên đàng. Tại cổng thiên đàng có Thánh Phêrô chờ sẵn để đón ông.

Thinh lặng để nghe được tiếng Chúa


WHĐ (08.03.2012) / VATICAN RADIO – Sau tuần tĩnh tâm mùa Chay vừa kết thúc cuối tuần qua, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI đã tiếp tục các buổi tiếp kiến chung ngày thứ Tư hằng tuần với loạt bài giáo lý về cầu nguyện.

Trong buổi tiếp kiến chung hôm mùng 07 tháng Ba, ĐTC nói về tầm quan trọng của sự thinh lặng trong mối tương quan của chúng ta với Thiên Chúa.

Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp và việc loan báo Tin Mừng tại Việt Nam hôm nay


1. Cha Trương Bửu Diệp là một nhân vật công giáo Việt Nam rất được mộ mến

Ngài sinh ngày 01 tháng 01 năm 1897 tại họ đạo Cồn Phước thuộc giáo phận Long Xuyên. Ngài chết ngày 12 tháng 3 năm 1946 tại Tắc Sậy, trong thời kỳ lộn xộn căng thẳng giữa các lực lượng chính trị tôn giáo tại địa phương. Hiện nay Ngài an nghỉ tại nhà thờ Tắc Sậy thuộc giáo phận Cần Thơ.

Từ bác sĩ trở thành Linh mục để phục vụ hết mình cho người phong cùi


Một ngày vào năm 1973, các báo ở Sài gòn đồng loạt đưa tin về cái chết của Jean Cassaigne, một người Pháp, nguyên là Giám Mục Sài gòn nhưng lại qua đời tại một trại phong ở Di Linh, một nơi đèo heo hút gió trên đường từ Sài gòn đi Đà Lạt. Nguyễn Viết Chung đọc tiểu sử của vị cố Giám Mục trên báo và không hiểu do đâu anh lại mong muốn được nên giống ngài ở chỗ phục vụ người cùng khổ cho đến hơi thở cuối cùng. Anh chẳng biết gì về Đạo Công giáo, thế mà Đức Cha Cassaigne lại là thần tượng của anh.

Những người sợ thánh giá


Chủ đề tự do tôn giáo ở Vương quốc Anh tiếp tục thu hút sự chú ý, đặc biệt liên quan đến việc một số chủ nhân cấm nhân viên của họ mang các biểu tượng tôn giáo, chẳng hạn như Thánh Giá (xử phạt những người không tôn trọng luật cấm này). Hiện nay có hai vụ án phân biệt đối xử chống lại nhân viên nữ theo Kitô giáo, sau khi được xem xét tại tòa án quốc gia đã được kháng cáo lên Tòa án Nhân quyền Châu Âu, nhưng theo tường thuật của báo The Telegraph, có vẻ như chính phủ Anh ủng hộ phía chủ nhân. Một vụ liên quan đến một tiếp viên hàng không của hãng British Airways, cô Nadia Eweida mang dây chuyền có thánh giá trong một chuyến bay cách nay vài năm, vụ khác là trường hợp một nữ y tá, cô Shirley Chaplin, bị đe dọa sa thải vì cũng mang dây chuyền thánh giá trong khi chăm sóc bệnh nhân.

Kết thúc chuyến tông du tại Mexico, Đức Thánh Cha đến Cuba Đức Thánh Cha kết thúc chuyến tông du tại Mexico


Lúc 9 sáng thứ Hai, tổng thống Felipe Calderon và phái đoàn chính phủ Mexico đã chào tiễn biệt Đức Thánh Cha tại sân bay quốc tế León.

Trong đáp từ cám ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của tổng thống và nhân dân Mexico, Đức Thánh Cha nói:

ĐTC tại Santiago de Cuba: Khi Thiên Chúa bị gạt sang một bên, thế giới trở thành một nơi khắc nghiệt cho con người


Lúc 9 sáng thứ Hai, tổng thống Felipe Calderon và phái đoàn chính phủ Mễ Tây Cơ đã chào tiễn biệt Đức Thánh Cha tại sân bay quốc tế León. Lúc 9:30 máy bay đã cất cánh bay đến phi trường Santiago de Cuba. Từ León sang Santiago de Cuba mất 3 giờ 30 phút bay nhưng vì Santiago de Cuba sớm hơn León một giờ nên đến 14 giờ theo giờ địa phương máy bay mới đáp xuống sân bay quốc tế Antonio Maceo của Cuba.

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho những người chịu đau khổ và bị tước mất tự do


Trong ngày thứ hai tại Cuba, lúc 9 giờ rưỡi, Đức Thánh Cha đã kính viếng Đền thánh Đức Mẹ Bác Ái Mỏ đồng, bổn mạng nước Cuba, trước khi đáp máy bay về thủ đô La Havana cách đó lối 900 cây số.

Đức Thánh Cha ghi nhận là người Cuba có một lòng sùng kính sâu sắc dành cho Đức Mẹ. Đức Thánh Cha nói rằng ngài cũng đã đặc biệt cầu nguyện với Đức Mẹ cho những người đau khổ.

Ngày thứ nhất chuyến tông du Cuba của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI

WHĐ (27.03.2012) – Chuyến tông du lần thứ 23 của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI bên ngoài lãnh thổ Vatican đã bước sang chặng thứ 2: đến Cuba nhân dịp kỷ niệm 400 năm phát hiện pho tượng Đức Mẹ Bác ái, bổn mạng đất nước Cuba. Như một người hành hương của lòng mến, ĐTC đến Cuba để giúp anh chị em mình vững mạnh trong đức Tin và củng cố niềm hy vọng nơi họ.

Sử dụng laptop thế nào để không bị chai pin?

Từ trước đến nay có lẽ vấn đề pin laptop bị chai sau khoảng 1 năm sử dụng đã là vấn đề bình thường. Nhưng để tình trạng ấy xảy ra một phần do người sử dụng sai cách.

“Hộp đồ nghề” đa năng cho người dùng Windows

(Dân trí) - IOBit Toolbox là “hộp đồ nghề” chứa đầy đủ công cụ cần thiết để giúp bạn xử lý mọi trường hợp gặp phải trong khi sử dụng máy tính, cũng như giúp Windows hoạt động mượt mà hơn.

IOBit Toolbox là phần mềm miễn phí, tập trung đầy đủ các công cụ hữu ích nhất để giúp người dùng có thể xử lý mọi tình huống trong quá trình sử dụng Windows. Không chỉ vậy, IOBit Toolbox còn cung cấp các tính năng để tối ưu và giúp hệ thống hoạt động mượt mà hơn.

Đúng như tên gọi của mình, IOBit Toolbox và 1 “hộp công cụ” với đầy đủ những gì cần thiết nhất, đáp ứng mọi yêu cầu từ phía người dùng.

Thư luân lưu: công lý và hòa bình


07 th. 3
LTS. Kính thưa Quí Đức Cha, Quí Cha, Quí Độc giả CGVN.
Đã có một số người cảm thấy mãn nguyện với những suy nghĩ về tên gọi "Công Lý và Hoà Bình". Chẳng hạn như: Uỷ Ban Công Lý và Hoà Bình không phải là Uỷ Ban có trách nhiệm đi "đòi đất", mà chỉ giúp phổ biến Học Thuyết Xã Hội Công Giáo, hoặc tự đánh giá đây là "những vấn đề quá nhạy cảm, quá mới, chưa được chuẩn bị, cần phải được xác định..."
Nghĩ và nói như thế thì quả là "oan" cho chính Hội Thánh Công Giáo. Vì vậy, chúng con hân hạnh kính mời Quí Vị bớt chút thời gian cùng chúng con đọc lại Thư Luân Lưu với chủ đề "Công Lý Và Hoà Bình" được viết ra cách nay trên 42 năm bởi một vị Mục Tử rất thân thiết với chúng ta: PX. Nguyễn Văn Thuận, Giám mục giáo phận Nha Trang.
Chúng con xin chân thành cám ơn

Ban Mê Thuột 2011
Giải thưởng Phan Chu Trinh dành cho ông Nguyễn Sự: vui, buồn và lo
Phạm Hồng Sơn (pro&contra) - Ông Nguyễn Sự – Bí thư Thành ủy Hội An, vừa được trao giải thưởng “Vì sự nghiệp văn hóa và giáo dục” của Quĩ Văn hóa Phan Châu Trinh do những nỗ lực làm cho thành phố du lịch Hội An trở thành một mô hình thành công trong việc vừa phát triển, vừa bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Nếu ai đó đã đến Hội An một lần và một số điểm du lịch khác của Việt Nam thì, có lẽ không cần phải đọc những bài viết tôn vinh gần đây về ông Nguyễn Sự, cũng có thể phải khâm phục tầm nhìn và tấm lòng của người lãnh đạo cao nhất của đô thị cổ đó – ông Nguyễn Sự. Có thể nói ông Bí thư Nguyễn Sự của thành phố Hội An là một nhà chính trị tốt bụng, một ông quan tử tế, một ông “vua” hiền hết sức hiếm trong cái “thời đểu cáng đã lên ngôi”, cái tên do chính một người đi trước, một cựu đồng chí của ông đã đặt. Vì thế việc ông quan, nhà chính trị Nguyễn Sự được trao giải thưởng “Vì sự nghiệp văn hóa và giáo dục” không thể không là một tin mừng, một niềm vui không nhỏ đối với những người còn trăn trở với đất nước. Nhưng nếu xem lại quan điểm của Phan Chu Trinh, chúng ta sẽ thấy mẫu hình ông quan tử tế hay ông vua hiền lại không phải là điều mà Phan Chu Trinh tâm đắc, muốn đề cao hay tôn vinh.

Đức Giáo hoàng: "Cuba mở rộng chân trời"


BBC - Đức Giáo hoàng Benedict XVI đã bắt đầu chuyến thăm ba ngày đến Cuba – chuyến thăm đầu tiên của một vị giáo hoàng đến quốc gia cộng sản sau 14 năm.

Giáo hoàng bay từ Mexico và được Chủ tịch Raul Castro chào đón tại thành phố miền đông Santiago.

Trước đó Giáo hoàng nói rằng Ngài đến Cuba với tư cách là một người hành hương thiện tâm và sẽ cầu nguyện cho hòa bình, tự do và hòa giải.

Ngài cũng bày tỏ sự cảm thông đối với ‘những khát vọng chính đáng’ của tất cả mọi người dân Cuba dù họ ở bất cứ nơi đâu.

Sau đó, Ngài đã chủ trì thánh lễ với sự tham gia của hàng chục ngàn giáo dân tại Quảng trường Cách mạng của Santiago. Chủ tịch Castro cũng nằm trong số những người tham dự thánh lễ.
Lên đầu trang